Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 23/07/2024 06:36 GMT+7

Đoàn công tác QĐND Việt Nam phát hiện và đưa thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát ở Thổ Nhĩ Kỳ

Biên phòng - Theo thông tin từ Đội chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn BĐBP, chiều 14/2 (giờ địa phương), Tổ trinh sát số 1 của Đội Công binh cứu sập và Đội chó nghiệp vụ của QĐND Việt Nam đã phối hợp với lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện và đưa 1 thi thể nạn nhân bị vùi lấp trong đống đổ nát tại hiện trường sau vụ động đất ở thành phố Antakya, tỉnh Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ.

Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ (ở giữa) trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường. Ảnh: qdnd.vn

Trước đó, sáng 14/2, ngay sau khi đến tỉnh Hatay, Tổ trinh sát số 1 của Đội công binh cứu sập và Đội chó nghiệp vụ của QĐND Việt Nam bắt đầu hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn. Địa điểm thực hiện nhiệm vụ là tại khu vực đường Rustem Tumer Pasa, thành phố Antakya. Hatay hiện là một trong số tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất do thảm họa động đất vừa qua gây ra. Nhiệt độ ban ngày tại Hatay hiện cao nhất là 11 độ C, ban đêm xuống -2 độ C.

Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường. Ảnh: qdnd.vn

Dưới sự chỉ đạo tại hiện trường của Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ, Phó chánh Văn phòng Thường trực Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Phó cục trưởng Cục Cứu hộ-Cứu nạn (Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam), Trưởng đoàn, các tổ thực hiện tìm kiếm nạn nhân. Theo hiệp đồng, nếu phát hiện khả nghi sẽ lập tức báo cáo để thống nhất với lực lượng cứu hộ địa phương cùng tham gia cứu nạn.

Các lực lượng và chó nghiệp vụ nhanh chóng triển khai nhiệm vụ. Ảnh: qdnd.vn
Các lực lượng đang nhanh chóng đưa thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát. Ảnh: Thành viên đoàn cung cấp
Thi thể nạn nhân được đưa ra khỏi đống đổ nát. Clip do thành viên của đoàn công tác cung cấp

Tổ trinh sát đã tiến hành khảo sát hiện trường trong phạm vi khoảng 3km2 để triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn. Trong đó, chó nghiệp vụ của đội đã không ngừng tìm kiếm, đánh hơi và xác định vị trí thi thể các nạn nhân, cũng như tìm kiếm các nạn nhân còn sống sót.

Hiện, các lực lượng đang nhanh chóng cắt bê tông, các chướng ngại vật để đưa thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát.

Thu Minh

Bình luận

ZALO