Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 01:48 GMT+7

Đoàn công tác liên ngành làm việc với BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu

Biên phòng - Ngày 15-9, tại Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP và Cục Hàng hải Việt Nam đã có buổi làm việc với BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu về công tác cửa khẩu. Đến dự và chỉ đạo có Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh BĐBP và đồng chí Nguyễn Nhật, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam.

590x385_dsc_0038-1.JPG
Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các bên đã trao đổi một số vướng mắc trong lĩnh vực Cửa khẩu cảng biển; trình bày những khó khăn về việc chưa nhất quán địa điểm thủ tục cho tàu thuyền; giải quyết thủ tục quá cảnh đối với hàng hóa, tàu thuyền…

Đoàn công tác cũng được nghe ý kiến đề xuất của các bên về việc hỗ trợ phương tiện có công suất lớn phục vụ công tác kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo cho tàu thuyền ra vào làm hàng tại cảng. Các đại biểu cũng cho rằng, cần trao đổi, chia sẻ thông tin, liên lạc giữa Biên phòng, Cảng vụ Hàng hải, Hải quan, Kiểm dịch… nhằm thuận tiện trong các thủ tục công tác.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh BĐBP đã chia sẻ và phân tích những vấn đề khó khăn trong lĩnh vực cửa khẩu hiện nay. Đồng chí Thiếu tướng khẳng định sự cần thiết trong công tác phối hợp giữa Biên phòng, Cảng vụ Hàng hải, Hải quan, Kiểm dịch... Trong thời gian tới, các bên cần khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo thông tin liên lạc, thường xuyên trao đổi rút kinh nghiệm, giải quyết những vướng mắt trong hoạt động cửa khẩu, tránh chồng chéo nhiệm vụ.
Quang Anh – Văn Danh

Bình luận

ZALO