Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/04/2024 06:44 GMT+7

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ tại Thanh Hóa

Biên phòng - Ngày 5-8, Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã cử đoàn công tác vào hiện trường tại huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa để nắm tình hình, phối hợp cùng chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng chỉ đạo các lực lượng khắc phục hậu quả lũ lụt do hoàn lưu bão số 3 gây ra.

wdxj_1
Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ-Cứu nạn, Bộ Quốc phòng kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ và công tác tìm kiếm cứu nạn tại bản Sa Ná. Ảnh: Viết Lam

Sáng 6-8, Đoàn công tác do Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ-Cứu nạn, Bộ Quốc phòng dẫn đầu đã đến bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Tại đây, Đại tá Nguyễn Hữu Hùng đã gửi lời động viên, thăm hỏi cũng như chia sẻ mất mát tới gia đình các nạn nhân và bà con tại bản Na Sá, đồng thời nhấn mạnh, các lực lượng vũ trang trên địa bàn sẽ nỗ lực giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả của cơn lũ và tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân vẫn còn đang mất tích sau cơn lũ dữ vừa qua.

Cũng tại bản Na Sá, Đại tá Nguyễn Hữu Hùng đã gửi lời động viên đến các lực lượng thực hiện nhiệm vụ ở địa bàn và yêu cầu các lực lượng phải luôn thường trực và sẵn sàng sát cánh cũng cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương trên địa bàn trước mọi khó khăn, hiểm nguy. Trước mắt, tiếp tục phối hợp nhanh chóng tìm ra 9 người đang còn mất tích, tham gia giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả thiên tai đến khi cuộc sống của nhân dân ổn định trở lại.

hifu_2
 Đại tá Nguyễn Hữu Hùng thăm hỏi động viên cán bộ, chiến sỹ BĐBP Thanh Hóa thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn bản Sa Ná. Ảnh: Viết Lam

Theo báo cáo của Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, đến ngày 5-8, bão số 3 và mưa lũ sau bão đã làm 21 người chết và mất tích (10 người chết, trong đó Thanh Hóa: 6 người, Bắc Kạn: 1 người, Điện Biên: 1 người, Lào Cai: 1 người, Phú Thọ: 1 người và 11 người mất tích), bị thương 2 người.

Quang Long - Viết Lam

Bình luận

ZALO