Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 02:09 GMT+7

Đoàn cán bộ Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Viêng Chăn thăm, làm việc tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Biên phòng - Ngày 4-4, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Viêng Chăn (Lào) đến thăm và làm việc tại Cơ sở 2 (Từ Sơn, Bắc Ninh), Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

r0a2_image011
Buổi đón tiếp diễn ra trong không khí ấm áp, thắm tình hữu nghị. Ảnh: Huy Thuyết

Với mong muốn nắm rõ được tình hình học tập, rèn luyện của sinh viên Lào đang theo học tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nói chung và sinh viên đến từ tỉnh Viêng Chăn nói riêng, buổi làm việc tập trung chủ yếu trao đổi về kết quả đào tạo, ý thức chấp hành nội quy, quy chế của các lưu học sinh Lào tại trường trong thời gian qua.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Trần Đức Minh, Viện trưởng Viện Hợp tác Quốc tế, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội bày tỏ sự vui mừng khi nhận được sự quan tâm của Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Vientiane trong suốt thời gian qua. Đơn vị không chỉ giúp đỡ, hỗ trợ nhà trường chiêu sinh các lưu học sinh Lào, lựa chọn Việt Nam, lựa chọn Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là nơi phát triển sự nghiệp học hành mà còn giữ gìn mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai bên.

Ông Trần Đức Minh nhấn mạnh, Ban Giám hiệu nhà trường đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo các lưu học sinh Lào và coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng

Theo số liệu thống kê, năm học 2018-2019, số sinh viên Lào đang học tập tại Việt Nam là hơn 16.600 người. Trong đó số sinh viên đang học tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là 600 người.

Trong quá trình tham gia học tập tại trường, phần lớn lưu học sinh Lào có ý thức học tốt, chấp hành mọi nội quy, quy chế nhà trường đề ra. Bên cạnh đó, lưu học sinh Lào còn tích cực tham gia tất cả các hoạt động bổ trợ, ngoại khóa, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và các hoạt động cộng đồng. Một số lưu học sinh nhận được học bổng cho những cố gắng xuất sắc của bản thân trong học tập.

qae0_image001
Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Viêng Chăn (Lào) chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Huy Thuyết

Bên cạnh công tác đào tạo, nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ các sinh viên đạt kết quả học tập cao hơn nữa. Mọi công tác quản lý cũng đang được thực hiện đồng bộ, chặt chẽ và hiệu quả.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông In Thô Vi Lay Sản, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Viêng Chăn cảm ơn sự đón tiếp thân tình của Nhà trường đã dành cho đoàn công tác. Ông khẳng định: Các cơ sở đào tạo tại Việt Nam nói chung và Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nói riêng đã thực hiện rất tốt các chương trình giảng dạy cho cán bộ, lưu học sinh Lào, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn cho hàng nghìn cán bộ của Lào. Ông hy vọng hai bên sẽ tiếp tục hợp tác, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau và mang lại nhiều kết quả tốt đẹp trong những năm tiếp theo.

Năm trong khuôn khổ chương trình làm việc, Đoàn công tác đã có cuộc gặp gỡ các lưu học sinh Lào, đặc biệt là các sinh viên của Viêng Chăn; thăm cơ sở vật chất, không gian sinh hoạt của các lưu học sinh Lào.

Thu Hương

Bình luận

ZALO