Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 26/03/2023 12:42 GMT+7

Đoàn cán bộ, học viên cao cấp Quân đội Hoàng gia Campuchia nghiên cứu thực tế tại BĐBP Hà Tĩnh

Biên phòng - Ngày 8-12, Đoàn cán bộ, học viên lớp đào tạo ngắn hạn cao cấp Quân đội Hoàng gia Campuchia khóa 17 học tại Học viện Quốc phòng do Thiếu tướng Chan Vuthy làm Trưởng đoàn đến thăm quan, nghiên cứu thực tế tại BĐBP Hà Tĩnh.

5c0cd39a22f7c7e7590011b6
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thanh Giang

Thượng tá Võ Tiến Nghị, Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Tĩnh đã thông báo với đoàn một số tình hình nổi bật trên hai tuyến biên giới, bờ biển của tỉnh và kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Biên phòng của BĐBP Hà Tĩnh trong thời gian qua.

Đoàn cán bộ và học viên Quân đội Hoàng gia Campuchia cũng được Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Tĩnh chia sẻ về chức năng, nhiệm vụ của BĐBP tỉnh cũng như một số kinh nghiệm thực tế trong công tác bảo vệ biên giới, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, thực hiện các nhiệm vụ đột xuất khác.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt cán bộ, học viên cao cấp Quân đội Hoàng gia Campuchia đang học tại Học viện Quốc phòng, Thiếu tướng Chan Vuthy đã bày tỏ cảm ơn trước tình cảm nồng ấm của BĐBP Hà Tĩnh dành cho Đoàn.

Thiếu tướng Chan Vuthy cho biết, trong quá trình học tập tại Học viện Quốc phòng và đi thực tế, đoàn đã được nghiên cứu, tìm hiểu về truyền thống xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của quân đội và nhân dân Việt Nam, trong đó có truyền thống của BĐBP Hà Tĩnh. Đây là những kiến thức quý báu phục vụ tốt hơn cho việc nghiên cứu, học tập của các học viên. Qua đó, tăng cường hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa Quân đội và nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia.

Thanh Giang

Bình luận

ZALO