Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 25/10/2020 04:23 GMT+7

Đoàn cán bộ Cục Biên giới và bản đồ QĐND Lào thăm trường Trung cấp Biên phòng 1

Biên phòng - Ngày 1-3, Đoàn cán bộ Cục Biên giới và bản đồ QĐND Lào do Đại tá Sỉ Phăn Phút Tha Vông,  Cục trưởng Cục Biên giới và bản đồ, Bộ Tổng Tham mưu, QĐND Lào dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trường Trung cấp Biên phòng 1. Đi cùng đoàn có Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh BĐBP.

img_0339-1.JPG
Đoàn cán bộ Cục Biên giới và bản đồ, Lào thăm nhà lưu niệm lưu học sinh Lào tại trường Trung cấp Biên phòng 1.
Tại buổi tiếp đoàn, Đại tá Bùi Xuân Hoàn, Chính ủy nhà trường đã thông báo tình hình cơ bản công tác đào tạo của nhà Trường trong thời gian vừa qua. Từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã đào tạo hơn 250 khóa học thuộc 3 chuyên ngành: Trinh sát, Quản lý biên giới, Quản lý cửa khẩu. Bên cạnh đó, hàng năm nhà trường còn tiếp nhận, đào tạo học viên của nước bạn Lào.

Đại tá Sỉ Phăn Phút Tha Vông đã bày tỏ niềm phấn khởi và vinh dự được sang Việt Nam trong dịp kỉ niệm ngày truyền thống của lực lượng BĐBP Việt Nam. Đồng chí ghi nhận công lao của Trường Trung cấp Biên phòng 1 đã đào tạo nhiều thế hệ học viên quân sự Lào. Đến nay các cựu học sinh Lào được đào tạo tại trường đã và đang làm việc có hiệu quả trên mọi miền đất nước, nhiều đồng chí trưởng thành là cán bộ lãnh đạo trong các ngành, các cấp của Lào.

Đồng chí mong rằng với truyền thống tốt đẹp giữa hai dân tộc, lực lượng quân đội của hai nước tiếp tục phối hợp, góp phần tích cực vào việc bảo vệ biên giới bình yên và vun đắp truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa Lào - Việt Nam ngày càng bền vững, mãi mãi xanh tươi.

Nhân dịp này, đoàn cũng đã đến thăm Nhà lưu niệm lưu học sinh Lào, thăm cơ sở vật chất của trường.
Hà Phương

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO