Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 20/03/2023 11:47 GMT+7

Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam dự Triển lãm Vũ khí Lục quân EUROSATORY

Biên phòng - Nhận lời mời của Bộ Quân đội Pháp, từ ngày 10 đến 17/6/2022, đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam do Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn, đã tham dự Triển lãm Vũ khí Lục quân EUROSATORY được tổ chức tại Khu triển lãm Villepinte, phía Bắc thủ đô Paris, Cộng hòa Pháp.

Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam tham quan Triển lãm Vũ khí Lục quân EUROSATORY.

EUROSATORY là một trong những triển lãm vũ khí trang bị Lục quân lớn nhất trên thế giới, với sự tham gia của gần 160 nước, gồm các doanh nghiệp quốc phòng hàng đầu thế giới. Từ năm 1998 đến nay, tại hầu hết các kỳ triển lãm, Bộ Quốc phòng Việt Nam đều cử đoàn đại biểu tham dự, qua đó nhằm tìm hiểu công nghệ mới, cập nhật những tiến bộ khoa học kỹ thuật, xu hướng phát triển trang bị của Lục quân các nước và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Nhân chuyến công tác, bên cạnh tham quan các gian hàng tại Triển lãm và tiếp xúc với các doanh nghiệp quốc phòng của Pháp và một số nước, Đoàn đã có các cuộc hội kiến với Thượng tướng Thierry Marchand, Cục trưởng Cục Hợp tác và An ninh quốc phòng/Bộ Ngoại giao Pháp; Thiếu tướng Geoffroy de Larouziere, Phó tham mưu trưởng phụ trách quan hệ quốc tế của Lục quân Pháp và Thiếu tướng Caroline Salahun, Phó cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế phụ trách châu Á-Thái Bình Dương/Tổng cục Trang bị vũ khí Pháp.

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa hội kiến Thiếu tướng Geoffroy de Larouziere, Phó tham mưu trưởng phụ trách quan hệ quốc tế của Lục quân Pháp.

Tại các cuộc hội kiến, hai bên đều bày tỏ nhất trí đánh giá quan hệ quốc phòng Việt Nam-Pháp thời gian qua đã được lãnh đạo hai nước quan tâm, thúc đẩy và đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong thời gian tới, hai bên nhất trí thúc đẩy quan hệ quốc phòng Việt Nam-Pháp theo hướng hiệu quả, thực chất, tập trung vào các lĩnh vực như đào tạo, quân y và tham gia các hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Nhân dịp này, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa cũng thông báo và mời Bộ Quân đội Pháp cử đại diện cùng các doanh nghiệp quốc phòng lớn của Pháp tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 dự kiến diễn ra vào tháng 12 tới.

Theo QĐND

Bình luận

ZALO