Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 11/06/2023 04:25 GMT+7

Đoàn 300 mẹ Việt Nam anh hùng xúc động vào Lăng viếng Bác

Biên phòng - “Mẹ được về Thủ đô Hà Nội, được vào Lăng viếng Bác, mẹ thấy vinh dự và phấn khởi lắm. Được nhìn thấy Bác mẹ lại càng thêm nhớ Bác, thương Bác”. Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Xuân (Đà Nẵng) chia sẻ cảm xúc khi được cùng với các đại biểu Bà mẹ Việt Nam anh hùng tiêu biểu vào viếng Lăng Bác.

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), sáng ngày 24-7, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cùng đoàn đại biểu Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cùng các Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội: Lê Tấn Dũng, Nguyễn Thị Hà đã trực tiếp dẫn các mẹ vào Lăng viếng Bác.
Để việc viếng Lăng của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng được thuận lợi, ban tổ chức huy động đông đảo lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ.

Cùng dự lễ viếng có các Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà.

Tại lễ viếng, đại diện lãnh đạo Bộ Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, các đại biểu Bà mẹ Việt Nam anh hùng tiêu biểu đã thành kính tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Người đã cống hiến cả cuộc đời cho dân, cho nước, dẫn dắt Đảng, Nhân dân Việt Nam làm nên những thắng lợi vẻ vang, làm rạng rỡ dân tộc, non sông đất nước.

Các mẹ cùng bày tỏ sự phấn khởi, tự hào khi được Đảng, Nhà nước quan tâm tổ chức gặp mặt.
Nhiều Bà mẹ Việt Nam anh hùng không giấu được sự xúc động.
Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ân cần dẫn các mẹ vào Lăng viếng Bác.

Mẹ Lê Thị Xuân (Đà Nẵng) nghẹn ngào xúc động dõi ánh mắt nhìn về Lăng Bác phía trước.
Các mẹ Việt Nam anh hùng chờ đợi giây phút vào Lăng viếng Bác.
Mẹ Nguyễn Thị Đỗ (Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) năm nay đã 104 tuổi, là Bà mẹ Việt Nam anh hùng nhiều tuổi nhất về dự lễ gặp mặt lần này.

Mẹ Lê Thị Rành (83 tuổi, Vĩnh Hưng, Long An) vẫy tay chào Thủ đô Hà Nội
Sau lễ viếng Lăng, đại diện lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam sẽ tổ chức gặp mặt các đại biểu Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương.

Theo Toàn Vũ - Hữu Nghị/Dân Trí

Bình luận

ZALO