Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 15/08/2022 10:58 GMT+7

Trạm kiểm soát BP Nhơn Hải:

Đình chỉ hoạt động 1 phương tiện chở khách du lịch

Biên phòng - Sáng 25-10, thực hiện kế hoạch tuần tra kiểm soát cơ động các phương tiện chở khách du lịch trên địa bàn xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn, Bình Định, Tổ công tác Trạm KSBP Nhơn Hải (Đồn BP Nhơn Lý) phát hiện và lập biên bản đình chỉ hoạt động phương tiện chở khách du lịch của ông Ngô Đình Em, SN 1971, ở thôn Hải Bắc, xã Nhơn Hải vì không đảm bảo an toàn, không có đăng ký đăng kiểm, chứng chỉ chuyên môn hành nghề, trang thiết bị cứu sinh, chống đắm.

11-14-02_nhuan.jpg
Phương tiện chở khách du lịch ra đảo Hòn Khô không đảm bảo an toàn về giao thông đường thủy nội địa. Ảnh: Phúc Lộc.

Cùng ngày, Tổ công tác Trạm KSBP Nhơn Hải cũng đã kiểm tra, lập biên bản đình chỉ, tạm ngừng hoạt động du lịch trên địa bàn xã của đoàn khách du lịch 38 người ở quận Tây Hồ, TP Hà Nội do Công ty Du lịch Bàn Chân Việt, Hà Nội tổ chức tour ra đảo Hòn Khô nhưng không đảm bảo các loại giấy tờ về du lịch theo quy định.

Đảo Hòn Khô – Nhơn Hải là một trong những điểm du lịch biển hấp dẫn đối với nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, tắm biển, lặn ngắm san hô. Tuy nhiên, hoạt động tổ chức tour du lịch của các công ty dịch vụ du lịch và việc đón trả khách ra vào đảo vẫn chưa đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa. Chính quyền, các ngành chức năng ở địa phương đã nhiều lần tổ chức tuần tra, kiểm soát và lập biên bản xử lý nhiều trường hợp vi phạm nói trên.
Ngọc Nhuận

Bình luận

ZALO