Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 29/05/2023 12:58 GMT+7

Điều động đặc công nước cứu các thuyền viên trên tàu Vietsip 01

Biên phòng - Từ sáng sớm 11-10, công tác cứu hộ, cứu nạn 9 thuyền viên trên tàu Vietship 01 còn lại bị mắc cạn trên khu vực biển Cửa Việt (xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) tiếp tục diễn ra khẩn trương. Bộ Quốc phòng đã điều động lực lượng đặc công nước của Quân chủng Hải quân trực tiếp tham gia cứu hộ.

Ban chỉ đạo chỉ huy công tác cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: Viết Lam

Trước đó, chiều 10-10, Bộ Quốc phòng đã điều động máy bay trực thăng tham gia cứu nạn và đã tiếp tế được lương thực, nước uống; kết nối dây giữa phương tiện bị nạn và đất liền. Theo Ban chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường, đặc công nước và máy bay sẽ tiếp cận hiện trường, nắm tình hình sức khỏe để đưa các thuyền viên vào bờ.

Chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường, Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4 cho biết: “Chúng tôi đã báo cáo thủ trưởng Bộ Quốc phòng về việc sử dụng các lực lượng, phương tiện hiện đại nhất đảm bảo cứu hộ thành công các nạn nhân”.

Lực lượng đặc công nước được điều động đến hiện trường. Ảnh: Viết Lam
Nạn nhân được cứu vào sáng 11-10. Ảnh: Viết Lam

Trước đó, tàu Vietship 01 thực hiện nạo vét ở khu vực cảng Cửa Việt, bị sóng to kết hợp gió mạnh đánh ra khu vực cửa biển, bị mắc cạn và bị chìm một phần ở khu vực cách bờ biển xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị khoảng 500m. Thời điểm này, trên tàu có 12 thuyền viên. Do sóng to, gió lớn, các lực lượng chức năng không tiếp cận được phương tiện bị nạn. Trong ngày 9-10, có 4 thuyền viên trên tàu đã tự bơi được vào bờ an toàn, còn 8 thuyền viên vẫn bị mắc kẹt. Sáng 10-10, 4 ngư dân địa phương đã tình nguyện dùng xuồng tiếp cận tàu Vietship 01 để cứu các thuyền viên, tuy nhiên khi vừa tiếp cận được tàu Vietship 01 thì xuồng chở các ngư dân bị sóng đánh chìm, 3 ngư dân đã bám được tàu Vietsip 01, còn 1 ngư dân rơi xuống biển và bơi được vào bờ an toàn.

Máy bay trực thăng thực hiện nhiệm vụ cứu nạn. Ảnh: Viết Lam
Đặc công nước thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Viết Lam

Chiều 10-10, nhóm 3 ngư dân địa phương tiếp tục sử dụng xuồng để cứu nạn và đưa được 2 thuyền viên vào bờ. Như vậy, đến đêm muộn 10-10, vẫn còn 9 người bị mắc kẹt trên tàu Vietship 01 (8 thuyền viên và 1 ngư dân). Lúc 9 giờ, ngày 11-10, lực lượng cứu hộ đã cứu vớt được 4 nạn nhân.

Hiện, công tác cứu hộ tiếp tục diễn ra khẩn trương.

Viết Lam

Bình luận

ZALO