Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 26/03/2023 12:16 GMT+7

Điều động cán bộ, chiến sĩ tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cả nước và thành phố Hải Phòng, thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về giải pháp cấp bách phòng, chống dịch, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị tham mưu cho địa phương thành lập tổ công tác liên ngành gồm: Biên phòng, Công an, cán bộ y tế phường xã, cán bộ phường, xã, kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch tại các bến, bãi, kiểm soát các phương tiện tàu khách, tàu cá, tàu dịch vụ vận tải, ô tô chở hàng đông lạnh từ các địa phương khác đến khu vực cảng, bến bãi trên địa bàn khu vực biên giới biển, đảo thành phố Hải Phòng.

lcsy_anh-1
Quân y các đơn vị BĐBP Hải Phòng tiến hành kiểm tra đo thân nhiệt cán bộ đi làm nhiệm vụ ra vào đơn vị. Ảnh: Quang Vinh

Để nâng cao hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hải Phòng chỉ đạo các đơn vị điều động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp xuống các tổ, chốt của địa phương nằm trong khu vực biên giới biển, phối hợp làm nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ công dân ra, vào thôn, xóm; bến cảng, bãi neo đậu tàu thuyền, kiểm tra y tế, đo thân nhiệt cho tất cả người ra vào địa bàn khu vực biên giới biển, giám sát y tế tất cả nhân khẩu trên địa bàn, kịp thời phát hiện thông báo cho chính quyền địa phương những trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh. Thời hạn thực hiện từ ngày 27-3-2020 đến ngày 7-4-2020 chia làm 3 ca hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần.

Đồng thời, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu các đơn vị không giải quyết nghỉ phép, tranh thủ đổi với cán bộ, chiến sĩ, trừ trường hợp giải quyết những trường hợp có lý do đặc biệt. Thực hiện nghiêm nguyên tắc phòng, chống dịch, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ, chiến sĩ không để dịch bệnh lây nhiễm vào đơn vị.

dc5r_anh-2
Cán bộ BĐBP thành phố Hải Phòng tham gia cùng với các lực lượng tại chốt kiểm tra, kiểm soát, đo thân nhiệt người ra vào địa bàn khu vực biên giới biển. Ảnh: Quang Vinh

Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hải Phòng yêu cầu các đơn vị không tổ chức các hoạt động tập trung đông người như liên hoan, hội họp... Nghiêm cấm cán bộ, chiến sĩ ra ngoài doanh trại tụ tập, ăn nhậu, hát karaoke. Yêu cầu cán bộ, chiến sĩ động viên gia đình, người thân có con em đang học tập công tác lao động ở nước ngoài hạn chế về nước, vì hiện nay các khu cách ly tập trung của thành phố đã quá tải.

Đối với các phương tiện khai thác thủy sản trên địa bàn có lao động từ địa phương khác đến, trước khi lao động phải kiểm tra thân nhiệt. Đối với các tàu dịch vụ và vận tải khác vào địa bàn biên giới biển phải phối hợp với địa phương kiểm tra y tế đối với các thuyền viên.

Lê Đồng - Quang Vinh

Bình luận

ZALO