Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 18/01/2022 01:56 GMT+7

Điều chỉnh, bổ sung Pháp lệnh BĐBP để thực sự phù hợp với thực tiễn

Biên phòng - Ngày 6-12, Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hải Phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện pháp lệnh BĐBP. Ông Đỗ Trung Thoại, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng; Thiếu tướng Trần Đình Dũng, Phó Tư lệnh-Tham mưu trưởng BĐBP tới dự và chỉ đạo hội nghị.

 732chu-Dung.gif
Thiếu tướng Trần Đình Dũng phát biểu tại hội nghị.
Sau 15 năm Pháp lệnh BĐBP, TP Hải Phòng đã đạt dược những kết quả đáng khích lệ. Điều đó được thể hiện qua việc Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hải Phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai cụ thể hóa pháp lệnh BĐBP vào các hoạt động thường xuyên của đơn vị. Các chế độ, chính sách đối với BĐBP được thực hiện khá đầy đủ về các mặt: cơ sở hạ tầng, trang bị phương tiện, vật chất bảo đảm cho hoạt động tuần tra, kiểm soát, quản lý xuất nhập cảnh, phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn; chế độ chính sách cho cán bộ, chiến sĩ công tác tại địa bàn khó khăn… Qua đó đã góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về biên giới quốc gia; phát huy vai trò, trách nhiệm của các Bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng, quần chúng tham gia quản lý, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ.Các đại biểu tham dự đã có nhiều tham luận tập trung vào những bất cập, tồn tại, như: sự chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ, phạm vi hoạt động và trong quản lý đảm bảo an ninh trật tự tại các xã, phường, thị trấn ven biển…. Qua việc phân tích những nguyên nhân tồn tại, các đại biểu có những đề xuất với Đảng, Nhà nước những nội dung, giải pháp xây dựng BĐBP, đáp ứng nhiệm vụ xây dựng, quản lý và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới,

   Thiếu tướng Trần Đình Dũng biểu dương những kết quả mà BĐBP TP Hải Phòng đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, tồn tại. Phó Tư lệnh BĐBP cũng yêu cầu, trong khi chờ đợi cấp trên có những điều chỉnh Pháp lệnh BĐBP cho hợp lý, lực lượng BĐBP Hải Phòng vẫn tiếp tục duy trì, phối hợp với các cơ quan chức năng, thực hiện nghiêm các quy định trong pháp lệnh BĐBP.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO