Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 11:31 GMT+7

Điện Biên: Trao thưởng thành tích xuất sắc trong đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy

Biên phòng - Chiều 2/8, đồng chí Lê Thành Đô, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đến trao khen thưởng cho Ban chuyên án ĐB523P thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP Điện Biên đã đấu tranh triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ Lào vào Việt Nam.

Đồng chí Lê Thành Đô, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong đấu tranh thành công Chuyên án ĐB523P. Ảnh: Anh Dũng

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, xác lập chuyên án và kết quả thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, BĐBP Điện Biên đã phát hiện một số đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Lào về Điện Biên. Từ kết quả điều tra, xác minh, ngày 12/6/ 2023, Phòng Phòng chống ma túy (BĐBP Điện Biên) phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ 2 đối tượng là Vàng A Nếnh (sinh năm 1990) và Vàng A Anh (sinh năm 1994), cùng trú tại bản Pu Lau, xã Mường Nhà, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy; thu giữ tang vật 120 nghìn viên ma túy tổng hợp.

Tiếp tục mở rộng điều tra giai đoạn 2 của Chuyên án ĐB523P, lúc 20 giờ ngày 31/7/2023, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (BĐBP Điện Biên) tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng bắt quả tang đối tượng Lầu A Ly (sinh năm 1994, trú tại bản Na Khoang, xã Mường Nhà, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đang vận chuyển trái phép 96 nghìn viên ma túy tổng hợp và 11kg ma túy đá.

Tại buổi trao thưởng, Ban tổ chức đã công bố quyết định của UBND tỉnh Điện Biên trao thưởng Bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm ma túy; thưởng nóng 20 triệu đồng cho Ban chuyên án ĐB523P.

Phát biểu tại buổi trao thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lê Thành Đô chúc mừng và biểu dương thành tích đặc biệt xuất sắc của Ban chuyên án ĐB 523P, đã phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy lớn từ Lào về Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên nhấn mạnh, dự báo tình hình tội phạm ma túy tới đây còn nhiều diễn biến phức tạp, hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy với quy mô, tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọng, với nhiều thủ đoạn mới, để đấu tranh với tội phạm ma túy, góp phần giữ vững anh ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên toàn tỉnh Điện Biên, trong thời gian tới cần có sự vào cuộc của các ban, ngành, các lực lượng và phát huy sức mạnh của quần chúng nhân dân.

Đồng chí Lê Thành Đô, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh thành công Chuyên án ĐB523P. Ảnh: Anh Dũng

Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lê Thành Đô đề nghị Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Điện Biên phát huy những kết quả, thành tích mà đơn vị đã đạt được trong thời gian vừa qua, tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới. Cụ thể là quán triệt nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, cũng như các nghị quyết, kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy; tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, đặc biệt là công tác nắm tình hình để chủ động xây dựng các kế hoạch, các biện pháp đấu tranh hiệu quả đối với loại tội phạm này.

Đồng thời, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, qua đó giúp người dân nhận thức rõ về âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tác hại của việc mua bán, vận chuyển ma túy và các hệ lụy về pháp lý; tăng cường công tác phối hợp giữa lực lượng chuyên trách trong phòng, chống tội phạm trên khu vực biên giới và lực lượng chức năng của các tỉnh Bắc Lào tiếp giáp với tỉnh Điện Biên để nắm tình hình từ sớm từ xa, chủ động xây dựng các kế hoạch đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn không để ma túy thẩm lậu qua biên giới vào nội địa và sang nước thứ 3 tiêu thụ.

Anh Dũng

Bình luận

ZALO