Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 03:38 GMT+7

Điện Biên: Trao thưởng cho BĐBP tỉnh trong đấu tranh thành công Chuyên án ĐB 723p

Biên phòng - Chiều 25/7, đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đã trao khen thưởng cho Ban Chuyên án thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP Điện Biên vì đã đấu tranh triệt phá thành công Chuyên án ĐB 723p.

Đồng chí Lê Thành Đô, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm ma túy. Ảnh: Anh Dũng

Qua công tác nghiệp vụ, BĐBP Điện Biên phát hiện trên địa bàn khu vực biên giới tỉnh Điện Biên đang có hoạt động của đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào về Việt Nam với số lượng lớn. Đường dây này có nhiều đối tượng cùng tham gia, có sự cấu kết chặt chẽ giữa các đối tượng trong và ngoài địa bàn biên giới. Bộ Chỉ huy BĐBP Điện Biên đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xác lập Chuyên án ĐB 723p để đấu tranh triệt xóa.

Khoảng 10 giờ 20 phút ngày 24/7, tại khu vực bản Sơn Tống, xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, tổ công tác của BĐBP Điện Biên và các lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang đối tượng Lầu A Công (sinh năm 1975, trú tại bản Sơn Tống, xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 5kg ma túy đá; 4 bánh heroin, trọng lượng khoảng 1,5kg; 1 ô tô bán tải; 1 điện thoại di dộng.

UBND tỉnh Điện Biên đã trao thưởng cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm ma túy; thưởng nóng 10 triệu đồng cho Ban Chuyên án ĐB723p.

Phát biểu tại buổi trao thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lê Thành Đô chúc mừng và biểu dương thành tích đặc biệt xuất sắc của các đơn vị trong phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy từ Lào về Điện Biên.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định kết quả trên thể hiện sự quyết tâm của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy. Đây cũng là cơ sở để BĐBP tỉnh tiếp tục có được những chiến công xuất sắc trong đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Thành Đô, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm ma túy. Ảnh: Anh Dũng

Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lê Thành Đô đề nghị Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tiếp tục quán triệt nghiêm túc các chủ trương của cấp ủy các cấp, từ đó nâng cao nhận thức và tinh thần của cán bộ, chiến sĩ trong đấu tranh, phòng chống tội phạm nói chung và tội phạm ma túy nói riêng, đặc biệt làm tốt công tác trinh sát, nắm chắc tình hình; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về âm mưu thủ đoạn, tác hại của hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy tới người dân trên khu vực biên giới.

Với vai trò nòng cốt chuyên trách về phòng, chống tội phạm ma túy trên khu vực biên giới, BĐBP tỉnh làm tốt công tác phối hợp với các đơn vị như Hải quan, Công an và lực lượng bảo vệ biên giới phía đối diện xác lập và tổ chức đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trên biên giới, tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Anh Dũng

Bình luận

ZALO