Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 26/01/2021 10:24 GMT+7

Điện Biên: Lực lượng BĐBP bắt giữ một đối tượng vận chuyển 20 bánh hê-rô-in

Điện Biên: Lực lượng BĐBP bắt giữ một đối tượng vận chuyển 20 bánh hê-rô-in

Biên phòng - Vào khoảng 11 giờ 30 ngày 19-6, tại khu vực trước trường Trung học phổ thông huyện Điện Biên (xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), lực lượng Phòng chống tội phạm ma túy (PCTPMT) thuộc BĐBP Điện Biên phối hợp với lực lượng đặc nhiệm, Cục PCTPMT BĐBP và Đồn BPCK quốc tế Tây Trang đã phá thành công chuyên án mang bí số 612L, bắt một đối tượng đang vận chuyển một khối lượng lớn hê-rô-in đi tiêu thụ.

Đối tượng bị bắt là Ly A Chua, SN 1987, có hộ khẩu thường trú tại bản Ka Hâu, xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Tang vật thu giữ gồm 20 bánh hê-rô-in được cất giấu trong túi xách và một chiếc xe môtô.

Theo Đại tá Phạm Đồng Tuyên, Chỉ huy trưởng BĐBP Điện Biên, chuyên án này được xác lập dựa trên nguồn tin từ cơ sở từ những tháng đầu năm nay. Chuyên án thành công đã phá vỡ một mắt xích quan trọng trong đường dây mua, bán vận chuyển ma túy từ Điện Biên đi các tỉnh miền núi lân cận khác.

Đây là chuyên án có số lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay trong khu vực nội địa mà lực lượng PCTPMT của BĐBP Điện Biên phá được. Hiện cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên đang mở rộng điều tra những đối tượng còn lại liên quan trong đường dây buôn bán ma túy của Chua.

Ngay trong chiều cùng ngày, lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên đã đến Bộ chỉ huy BĐBP Điện Biên chúc mừng, động viên, thăm hỏi và chia sẻ những khó khăn trong công tác đấu tranh, PCTPMT với tập thể cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO