Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 23/03/2023 08:04 GMT+7

Điện Biên: Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tuyên truyền pháp luật cho người dân xã biên giới

Biên phòng - Trong 2 ngày 26 và 27-4, Bộ Chỉ huy BĐBP Điện Biên phối hợp với Đoàn từ thiện chùa Linh Sơn (Hà Nội) tổ chức chương trình khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tuyên truyền pháp luật và tặng quà cho người dân xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

uu-tien-kham-benh-cho-nguoi-gia-phu-nu-va-tre-em
Cán bộ y, bác sĩ ưu tiên khám bệnh cho người già, phụ nữ và trẻ em. Ảnh: Anh Dũng

Tham gia thăm khám, tư vấn sức khỏe có trên 50 y, bác sỹ là cán bộ quân y BĐBP tỉnh Điện Biên, cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Nhé, cùng với các y, bác sỹ do chùa Linh Sơn huy động đến từ Hà Nội.

Theo kế hoạch tại chương trình lần này các y, bác sỹ sẽ khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 1.500 lượt người dân trên địa bàn; đối tượng thăm khám ưu tiên là người già, phụ nữ và trẻ em mắc các bệnh thông thường như: Viêm hô hấp, viêm da, xương khớp, cảm, sốt...

Qua khám bệnh, các y, bác sỹ cũng phát hiện ra một số trường hợp bệnh nghiêm trọng như: U gan, tim bẩm sinh, viêm phổi và tư vấn cho bệnh nhân bị bệnh nặng sớm tới cơ sở y tế để điều trị, đồng thời tư vấn cho người dân biết về tình trạng sức khỏe bản thân để có hướng điều trị phù hợp, nhằm giúp bà con nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe.

cap-thuoc-va-huong-dan-nguoi-dan-cach-su-dung
 Cấp thuốc và hướng dẫn người dân cách sử dụng. Ảnh: Anh Dũng

Tại chương trình, người dân tới chờ khám được các cán bộ, chiến sỹ của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Đồn Biên phòng Leng Su Sìn cấp tờ rơi, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về một số quy định của Luật phòng chống ma túy về tác hại của ma túy, và phòng chống bạo lực gia đình.

Trong dịp này, Đoàn từ thiện chùa Linh Sơn (Hà Nội) cũng đã trao tặng 800 suất quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Chung Chải. Mỗi suất quà gồm: Gạo, mỳ tôm, gia vị và màn tuyn, mỗi suất trị giá gần 400.000 đồng. 

Trước đó, sáng 26-4, BĐBP tỉnh Điện Biên cũng đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân xã Chung Chải, huyện Mường Nhé.

Tại hội nghị, hơn 40 đại biểu là Bí thư chi bộ, trưởng bản, trưởng ban công tác mặt trận, chi hội trưởng các đoàn thể, người có uy tín trong cộng đồng dân cư, đã được tuyên truyền, phổ biến các chuyên đề gồm: Một số vấn đề tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới; chuyên đề "Không di cư tự do, không xuất cảnh trái phép" và một số nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng năm 2018...

can-bo-don-bien-phong-leng-su-sin-tuyen-truyen-ve-tac-hai-ma-tuy-cho-nguoi-dan-trong-luc-cho-kham-benh
Cán bộ Đồn Biên phòng Leng Su Sìn tuyên truyền về tác hại ma túy cho người dân trong lúc chờ khám bệnh. Ảnh: Anh Dũng

Chương trình đã giúp cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã Chung Chải nâng cao được nhận thức cũng như chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không nghe theo luận điệu tuyên truyền của kẻ xấu, tạo điều kiện cho người dân yên tâm, làm ăn sinh sống.

Anh Dũng

Bình luận

ZALO