Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 03:21 GMT+7

Điện Biên: Bắt giữ đối tượng vận chuyển 96 nghìn viên ma túy tổng hợp và 11kg ma túy đá

Biên phòng - Ngày 31/7, thực hiện kế hoạch đấu tranh giai đoạn 2 của Chuyên án ĐB523P, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (BĐBP Điện Biên) chủ trì, phối hợp với Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP, Phòng PC 04 (Công an tỉnh Điện Biên), Cục Hải quan tỉnh Điện Biên, Đồn Biên phòng Mường Nhà và Đồn Biên phòng Mường Pồn (BĐBP Điện Biên) phát hiện, bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển trái phép 96 nghìn viên ma túy tổng hợp và 11kg ma túy đá.

Đối tượng Lầu A Ly và tang vật vụ án. Ảnh: Anh Dũng

Lúc 20 giờ cùng ngày, tại khu vực bản Na Khoang, xã Mường Nhà, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, tổ công tác của các đơn vị phối hợp nói trên tổ chức mật phục, phát hiện 1 đối tượng nam giới đi bộ hướng từ biên giới vào nội địa có biểu hiện nghi vấn. Khi tổ công tác ra hiệu lệnh dừng lại để kiểm tra, đối tượng quăng 2 ba lô rằn ri đeo trên người quay đầu bỏ chạy. Ngay lập tức đối tượng bị tổ công tác khống chế.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện trong 1 ba lô có 16 bánh hình chữ nhật, bọc băng keo màu vàng, bên trong có các gói màu xanh chứa các viên nén màu hồng mang ký hiệu WY, có số lượng 96 nghìn viên. Một ba lô có 11 gói hình hộp chữ nhật, bên trong có các gói nilon in chữ nước ngoài, chứa tinh thể màu trắng đục, có trọng lượng 11kg; 1 điện thoại di động; 1 bộ đàm.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận tên là Lầu A Ly, sinh năm 1994, trú tại bản Na Khoang, xã Mường Nhà, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Các gói trong 2 ba lô Ly đeo trên người là ma túy tổng hợp và ma túy đá. Trước đó đối tượng đã nhận vận chuyển số ma túy trên cho một người đàn ông mang quốc tịch Lào từ lán nương của gia đình Ly trên khu vực biên giới, giao cho một đối tượng không rõ danh tính ở xã Núa Ngam, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Lợi dụng trời mưa, đêm tối, Lầu A Ly mang ma túy đi giao thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng mở rộng điều tra và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Anh Dũng

Bình luận

ZALO