Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 12:01 GMT+7

Điểm phát khẩu trang miễn phí trên địa bàn biên giới Long An

Biên phòng - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ ngày 2-8 đến nay, Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây, BĐBP Long An đã thành lập điểm phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại chốt phòng, chống dịch số 3, thuộc ấp Vinh, xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

Người dân rửa tay sát khuẩn trước khi nhận khẩu trang từ lực lượng Biên phòng. Ảnh: Hồ Phúc.

Tại điểm phát khẩu trang miễn phí, Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây bố trí 5.000 chiếc khẩu trang vải sát khuẩn và khẩu trang y tế. Người dân trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Tây cũng như các xã lân cận, khi đi qua đoạn đường tại khu vực chốt phòng, chống dịch Covid-19 số 3, sẽ được cán bộ Biên phòng phát và hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách.

Được biết, số khẩu trang trên do Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây vận động các mạnh thường quân hỗ trợ.

Thiếu tá Bùi Ngọc Thiệp, Chính trị viên Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây cho biết, thời gian tới, đơn vị tiếp tục vận động các mạnh thường quân ủng hộ khẩu trang, vật tư y tế để tặng cho bà con trên địa bàn nhằm góp phần chia sẻ những khó khăn cho người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Những ngày qua, ngoài việc phát khẩu trang miễn phí, đơn vị còn phối hợp chính quyền và các ban, ngành địa phương tích cực tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh để người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

Từ cuối tháng 2-2020 đến nay, Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây đã thành lập 6 chốt phòng, chống dịch Covid-19 cố định và 2 tổ công tác lưu động.

Cán bộ, chiến sĩ được giao nhiệm vụ phụ trách các tổ, chốt luôn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở biên giới, kịp thời phát hiện, ngăn chặn xuất nhập cảnh và kiên quyết xử lý các hoạt động mua bán, vận chuyển hàng lậu, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn biên giới.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO