Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 05:41 GMT+7

Trường Trung cấp nghề số 11, Bộ Quốc phòng:

Địa chỉ tin cậy đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ

Biên phòng - Trường Trung cấp nghề số 11, Bộ Quốc phòng, tiền thân là Đội Huấn luyện lái xe ô tô, được thành lập ngày 10-10-1960. Ngày 5-4-2007, trường được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ra Quyết định số 58 nâng cấp thành Trường Trung cấp nghề số 11, với chức năng nhiệm vụ đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ, đối tượng chính sách và nhu cầu học nghề của mọi người.

nhsl_12c
Trường Trung cấp nghề số 11. Ảnh: Viết Hà

Trải qua 58 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Trung cấp nghề số 11 luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Những năm gần đây, nhà trường đã tổ chức tư vấn, tuyển sinh học nghề cho bộ đội xuất ngũ tại các đơn vị trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận. Năm 2017 và 2018, trường tổ chức tuyển sinh, đào tạo 100 lớp, với tổng số 6.826 học viên (trong  đó có 2.258 học viên là bộ đội xuất ngũ, 4.568 học viên dân sự), đào tạo các nghề: Công nghệ ô tô; điện dân dụng; điện công nghiệp; sửa chữa điện và điện lạnh ô tô, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; lái xe ô tô các hạng mục B1, số tự động và hạng  C, D, E... Đây là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị to lớn, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bộ đội xuất ngũ lập nghiệp, ổn định cuộc sống, cung cấp lực lượng lao động qua đào tạo có chất lượng cao cho phát triển kinh tế - xã hội.

Ngoài ra, nhà trường luôn kết hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp trong và ngoài Quân đội tổ chức cho học sinh, sinh viên các lớp trung cấp và sơ cấp nghề đi thực tập tại các cơ sở sản xuất nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng nghề và giới thiệu việc làm sau đào tạo cho học sinh, sinh viên; đồng thời, tiếp tục quan hệ chặt chẽ với cơ quan quân lực cấp trên và các đơn vị Quân đội, Biên phòng để tư vấn giới thiệu ngành nghề đào tạo cho quân nhân xuất ngũ về học nghề tại trường.

Có được những thành công đó là nhờ Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đặc biệt coi trọng xây dựng, kiện toàn đội ngũ cán bộ, giáo viên làm công tác dạy nghề; chuẩn hóa và hiện đại hóa công tác dạy nghề, đảm bảo đủ khả năng, trình độ, đáp ứng yêu cầu học nghề, dạy nghề trong tình hình mới. Từ đầu năm 2018, nhà trường đã cử 2 giáo viên đi bồi dưỡng kiểm định viên, kiểm định chất lượng bên trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức; xây dựng kế hoạch và cử 6 giáo viên đi thực tập nâng cao tay nghề tại các cơ sở.

6wyr_12a
Thi sát hạch lái xe ô tô tại Trường Trung cấp nghề số 11. Ảnh: Viết Hà

Cùng với việc chăm lo xây dựng đội ngũ giáo viên, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường luôn hết sức coi trọng tăng cường củng cố hệ thống trang, thiết bị và cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng đào tạo nghề trong những năm gần đây bằng nguồn vốn tự có. Nhà trường đã quy hoạch, sửa chữa nâng cấp hệ thống nhà xưởng thực hành và sản xuất dịch vụ; mua sắm mới và cải tạo phương tiện dạy nghề, thay thế từng phần xe tập lái cũ theo lộ trình đổi mới phương tiện dạy lái.

Mục tiêu từ nay đến năm 2020, nhà trường tiếp tục giữ vững và phát huy thành tích đã đạt được, tiếp tục xây dựng thành công mô hình trường đào tạo nghề chất lượng cao trong khu vực; là địa chỉ tin cậy về đào tạo nghề, tư vấn giới thiệu việc làm. Trong đó, tập trung xây dựng một số ngành nghề trở thành mũi nhọn, nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo quốc phòng - an ninh, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận.

Với những thành tích đó, những năm qua, Đảng bộ nhà trường được công nhận đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”, nhà trường được Bộ Tư lệnh BĐBP tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, được UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo nghề, tư vấn giới thiệu việc làm.

Viết Hà

Bình luận

ZALO