Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 01:51 GMT+7

Đề nghị truy thăng quân hàm cho hai phi công hy sinh tại Khánh Hòa

Biên phòng - Chiều 15-6, tin từ Quân chủng Phòng không - Không quân cho biết, lễ truy điệu hai quân nhân hy sinh trong vụ tai nạn máy bay huấn luyện IAK-52 tại chân đập Suối Dầu, Nha Trang, Khánh Hòa xảy ra vào sáng 14-6 sẽ được tổ chức theo nghi lễ Quân đội.

Theo đó, lễ truy điệu hai phi công là Đại úy Lê Xuân Trường (Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920) và trung sỹ Đào Văn Long, học viên bay của Trường Sĩ quan Không quân sẽ diễn ra sáng ngày 16-6 tại Khánh Hòa. Cùng ngày, tro cốt của hai phi công sẽ được đưa về Hà Nội để an táng theo nguyện vọng của gia đình.

Cùng với việc tổ chức trang trọng lễ truy điệu và an táng hai phi công, Quân chủng Phòng không - Không quân cũng đề nghị Bộ Quốc phòng truy thăng quân hàm từ Đại úy lên Thiếu tá đối với phi công Lê Xuân Trường và từ Trung sỹ lên Thiếu úy đối với phi công Đào Văn Long. Đồng thời đề nghị công nhận chế độ liệt sỹ cho hai quân nhân này.

Như thông tin đã đưa, lúc 9 giờ 10 phút ngày 14-6, máy bay IAK-52 mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức bay huấn luyện. Sau khi hoàn thành bài bay, trên đường bay về, máy bay mất liên lạc với Sở chỉ huy lúc 9 giờ 35 phút. Đơn vị đã khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm, phát hiện và tiếp cận máy bay rơi tại chân đập Suối Dầu, Nha Trang, Khánh Hòa (xa khu dân cư). Hai phi công bay huấn luyện hy sinh. Trong đó, Đại úy Lê Xuân Trường, Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920 hy sinh trong buồng lái; Trung sỹ Đào Văn Long, học viên bay, hy sinh trên đường đi cấp cứu.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO