Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 30/07/2021 01:24 GMT+7

Đề nghị phối hợp xử lý trang web sử dụng cụm từ China Beach để chỉ bãi biển Non Nước

Biên phòng - Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử; Trung tâm Internet Việt Nam; Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin TP Đà Nẵng đề nghị phối hợp xử lý trang web của Công ty Jeep Tours sử dụng cụm từ China Beach để chỉ bãi biển Non Nước, TP Đà Nẵng. Đó là thông tin được ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết sáng 1-8.

dr2imafgl4-51431_2825540291274663920_anh
Bãi biển Non Nước (Đà Nẵng) bị xuyên tạc thành China Beach. Ảnh: Trúc Hà

Trước đó, vào ngày 28-7-2016, lực lượng chức năng quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra Công ty Jeep Tours (tại số nhà 38 An Thượng 5, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn). Tại đây, lực lượng đã tịch thu toàn bộ tờ rơi quảng cáo sử dụng cụm từ China Beach để chỉ bãi biển Non Nước, TP Đà Nẵng. Vụ việc đang được Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng tiến hành các bước xử lý tiếp theo.

Hiện nay, Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành kiểm tra, kết quả cho thấy trang web của Công ty Jeep Tours vẫn tiếp tục sử dụng cụm từ China Beach để chỉ bãi biển Non Nước, TP Đà Nẵng trong các thông tin quảng cáo cho các tour và dịch vụ của Công ty, vi phạm chủ quyền quốc gia của Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng, gây tác động tư tưởng, tâm trạng và bức xúc trong nhân dân, đặc biệt trong thời điểm hiện nay.

Tuy nhiên, trang web này được lưu ký trên máy chủ tại nước ngoài nên khó khăn trong công tác xử lý theo các quy định của Pháp luật Việt Nam. Để có thể xử lý vấn đề nêu trên, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng đề nghị các các cơ quan có liên quan của Trung ương phối hợp, có biện pháp xử lý sớm đối với trang web này. Trong đó trước mắt, Trung tâm Internet Việt Nam và Trung tâm Phát triển hạ tầng và CNTT thành phố Đà Nẵng ngăn chặn việc truy cập vào trang web này với địa chỉ http://lookingglassjeeptours.com/vietnam/tours, nhằm kịp thời ngăn chặn việc thông tin sai lệch về chủ quyền quốc gia trên Internet.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO