Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 26/09/2023 10:19 GMT+7

Đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án lắp đặt camera giám sát biên giới

Biên phòng - Ngày 26-5, tại Hà Nội, Thiếu tướng Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP chủ trì buổi làm việc với các cơ quan chức năng Bộ Tư lệnh BĐBP về kết quả triển khai lực lượng, phương tiện tăng cường, phối hợp thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; phòng, chống dịch Covid-19 và tiến độ triển khai dự án lắp đặt camera giám sát biên giới. Cùng dự có Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP.

Thiếu tướng Lê Đức Thái chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Hoàng Vân

Theo báo cáo của Bộ Tham mưu BĐBP, từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, Bộ Tham mưu BĐBP đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị tham mưu Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh BĐBP điều động 6 đợt với 2.834 lượt cán bộ, chiến sĩ; 55 lượt chó chiến đấu; 11 tàu tăng cường cho BĐBP các tỉnh tuyến biên giới Việt Nam-Trung Quốc, Việt Nam-Campuchia và vùng biển Tây Nam. Hiện nay, BĐBP đang duy trì hơn 700 đồng chí, 15 chó chiến đấu, 3 tàu tăng cường cho các tỉnh Tây Ninh, Long An, An Giang, Kiên Giang.

Cùng với đó, trên các tuyến biên giới đất liền, hiện tại, Bộ Tư lệnh Quân khu 1,2,4,5,7,9 đang tăng cường cho các đơn vị BĐBP gần 3.800 cán bộ, chiến sĩ.

Bộ Tư lệnh BĐBP cũng đã chỉ đạo BĐBP các tỉnh được nhận quân tăng cường phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trực thuộc Quân khu trên địa bàn tiếp nhận, huấn luyện, hướng dẫn nhanh những nội dung liên quan đến nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép; phòng, chống dịch Covid-19 cho lực lượng tăng cường và biên chế về các tổ, chốt trên biên giới để thực hiện nhiệm vụ.

Đối với việc triển khai lắp đặt camera giám sát biên giới phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, hiện do các quy trình, thủ tục còn một số vấn đề vướng mắc nên việc triển khai thực hiện đề án chưa theo đúng tiến độ.

Ngay sau khi nghe các cơ quan chức năng báo cáo về kết quả triển khai lực lượng, phương tiện tăng cường, phối hợp thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; phòng, chống dịch Covid-19 và tiến độ triển khai dự án lắp đặt camera giám sát biên giới, Thiếu tướng Lê Đức Thái đã giao Bộ Tham mưu BĐBP tiếp tục chỉ đạo các đơn vị báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong việc điều động nội bộ. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các Quân khu đánh giá và báo cáo cụ thể đối với lực lượng tăng cường và có những đề xuất, kiến nghị cụ thể, sát đúng.

Đối với tiến độ triển khai thực hiện dự án lắp đặt camera giám sát biên giới, đồng chí Tư lệnh yêu cầu cần khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ có liên quan để trình Bộ Quốc phòng. Các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm thực hiện dự án cần quyết liệt hơn, chủ động hơn trong việc phối hợp với các đơn vị của Bộ Quốc phòng, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề án.

Hoàng Vân

Bình luận

ZALO