Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 20/04/2024 02:53 GMT+7

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án thành phần số 4 Hộ chiếu điện tử

Biên phòng - Sáng 16-5, Thiếu tướng Lê Đức Thái, Phó Tư lệnh BĐBP chủ trì làm việc với Cục Cửa khẩu BĐBP về tiến độ triển khai thực hiện dự án thành phần số 4 Hộ chiếu điện tử Việt Nam.

img-9913
Thiếu tướng Lê Đức Thái, Phó Tư lệnh BĐBP chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Hà Phương

Theo báo cáo tại buổi làm việc, Dự án thành phần số 4 Hộ chiếu điện tử nằm trong Đề án “Sản xuất và phát hành hộ chiếu điện tử Việt Nam” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010. Bộ Tư lệnh BĐBP được giao là chủ đầu tư Dự án thành phần số 4, triển khai các nội dung đầu tư hạ tầng kỹ thuật, thiết bị và phần mềm kiểm soát hộ chiếu điện tử và người xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu thuộc Bộ Quốc phòng quản lý.

Năm 2012, Bộ Tư lệnh BĐBP đã xây dựng dự án thành phần số 4 và được Bộ Quốc phòng phê duyệt. Tuy nhiên sau đó, dự án chưa triển khai được do một số vấn đề khách quan. Năm 2018, Bộ Tư lệnh BĐBP đã báo cáo Bộ Quốc phòng về nguyên nhân chưa triển khai dự án Dự án thành phần số 4 và đề xuất được điều chỉnh dự án do quá thời gian 5 năm kể từ khi được phê duyệt.

Sau khi Bộ Quốc phòng phê duyệt xây dựng dự án mới, Cục Cửa khẩu BĐBP đã tham mưu cho Bộ Tư lệnh BĐBP ký hợp đồng với các đơn vị tư vấn để xây dựng dự án mới, đồng thời làm công văn đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an bàn giao hồ sơ kỹ thuật của Dự án thành phần số 2 để triển khai dự án thành phần số 4.

Sau khi nghe Cục Cửa khẩu BĐBP báo cáo tiến độ thực hiện Dự án thành phần số 4 cũng như các ý kiến đóng góp của các phòng ban, Thiếu tướng Lê Đức Thái yêu cầu Cục Cửa khẩu BĐBP chủ động phối hợp với đơn vị tư vấn triển khai, đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án đúng mục đích, yêu cầu để trình Bộ Quốc phòng phê duyệt. Bám nắm các cơ quan chuyên môn của Bộ Quốc phòng để thúc đẩy quá trình phê duyệt dự án và chủ động giải trình, bổ sung điều chỉnh dự án khi có yêu cầu. Đồng thời, chủ động phối hợp với Bộ Công an để chuẩn bị cơ sở thực hiện khi đề án được phê duyệt.

Hà Phương

Bình luận

ZALO