Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 31/03/2023 11:50 GMT+7

Đẩy nhanh tiến độ soạn thảo thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định số 96/2020/NĐ-CP

Biên phòng - Ngày 17-11, tại Hà Nội, Ban soạn thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị định số 96/2020/NĐ-CP ngày 24-8-2020 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia đã tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả soạn thảo và triển khai một số nhiệm vụ xây dựng Thông tư quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 96/2020/NĐ-CP. Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP, Trưởng ban soạn thảo chủ trì hội nghị. 

Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP, Trưởng Ban soạn thao Thông tư chủ trì hội nghị. Ảnh: Hoàng Vân

Nghị định số 96/2020/NĐ-CP quy định 10 nhóm hành vi vi phạm hành chính và các hình thức, mức xử phạt đối với tổ chức, cá nhân vi phạm. Trong đó, có một số hành vi vi phạm liên quan đến các lĩnh vực quản lý nhà nước về thủy sản, lâm nghiệp, bảo vệ môi trường, xây dựng...; một số nhóm hành vi cần hướng dẫn để đảm bảo thống nhất với quy định trong các hiệp định về quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia giữa Việt Nam và các nước láng giềng; một số quy định về thẩm quyền xử phạt cần hướng dẫn để đảm bảo áp dụng thống nhất, góp phần nâng cao hiệu quả xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

Kết luận hội nghị, Thiếu tướng Lê Văn Phúc đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu và các thành viên trong Ban soạn thảo. Đồng chí yêu cầu cơ quan Thường trực Ban soạn thảo cần tiếp thu đầy đủ, triệt để các ý kiến tại hội nghị và các ý kiến tham gia bằng văn bản của các thành viên Ban soạn thảo để nghiên cứu, bổ sung, điều chỉnh chương trình, kế hoạch soạn thảo bảo đảm chất lượng, hoàn thành từng nội dung công việc theo đúng tiến độ.

Hoàng Vân

Bình luận

ZALO