Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 24/06/2024 04:52 GMT+7

Đẩy nhanh tiến độ hoàn chỉnh hồ sơ các dự án đầu tư xây dựng cơ bản

Biên phòng - Ngày 12-4, tại Hà Nội, Trung tướng Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP chủ trì làm việc với các cơ quan Cục Hậu cần BĐBP và các phòng chức năng về việc đẩy nhanh tiến độ hoàn chỉnh thủ tục hồ sơ pháp lý đối với các dự án đầu tư xây dựng cơ bản năm 2022 trong BĐBP. Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tư lệnh BĐBP.

Trung tướng Lê Đức Thái phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: P.V

Theo báo cáo của Cục Hậu cần BĐBP, các dự án thuộc nguồn vốn ngân sách Nhà nước và ngân sách Quốc phòng mà Bộ Tư lệnh BĐBP được đầu tư do Cục Hậu cần quản lý đang được triển khai để theo kịp tiến độ. Sau khi có thông báo danh mục mở mới, quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, Cục đã có Điện hướng dẫn, đôn đốc, hướng dẫn các chủ đầu tư triển khai công tác lập, trình duyệt dự án đầu tư theo quy định.

Tại buổi làm việc, các phòng chức năng cũng đã báo cáo với đồng chí Tư lệnh về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản và đưa ra một số kiến nghị, đề xuất để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả và kịp tiến độ.

Kết luận buổi làm việc, Trung tướng Lê Đức Thái biểu dương các cơ quan: Bộ Tham mưu, Cục Hậu cần, Phòng Tài chính, Phòng Kế hoạch-Đầu tư trong thời gian qua đã khắc phục khó khăn, hoàn thiện được khối lượng công việc tương đối lớn và đạt được một số kết quả nhất định.

Đồng chí Tư lệnh BĐBP yêu cầu, để tiếp tục triển khai thực hiện tiến độ các dự án đầu tư xây dựng cơ bản chuyển tiếp và mở mới giai đoạn 2021-2025, các cơ quan liên quan cần thẩm định lại quy trình thủ tục theo đúng chức năng, nhiệm vụ của mình, chấn chỉnh nền nếp công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trung tướng Lê Đức Thái nhấn mạnh, các đơn vị cần quyết tâm đẩy nhanh tiến độ xây dựng đề án, dự án; phối hợp tốt với các cơ quan chức năng để hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý. Cần siết chặt cơ chế xử lý trách nhiệm với các chủ đầu tư; chủ động xây dựng kho dữ liệu về đầu tư xây dựng cơ bản. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan, phòng, ban liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thiện các thủ tục đúng theo yêu cầu thời gian mà các dự án đã chỉ định.

P.V

Bình luận

ZALO