Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 03:10 GMT+7

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công

Biên phòng - Sáng 11/7, tại Hà Nội, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng làm việc với các cơ quan về việc đẩy nhanh thủ tục đầu tư và giải ngân các dự án thuộc nguồn ngân sách Nhà nước chi thường xuyên cho quốc phòng.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hồng Pha

Dự Hội nghị có Thượng tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Quốc phòng đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, thành lập các đoàn kiểm tra để đôn đốc các đơn vị đẩy nhanh tiến độ, thực hiện thủ tục đầu tư, giải ngân vốn đầu tư các dự án và tổ chức rút kinh nghiệm nghiêm túc. Nhờ sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, trong 6 tháng đầu năm 2023, đã có nhiều dự án được cấp có thẩm quyền quyết định đầu tư làm cơ sở để Bộ Quốc phòng giao dự toán chi xây dựng cơ bản năm 2023 cho các đơn vị.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phan Văn Giang yêu cầu các cơ quan, đơn vị chỉ rõ những khó khăn, nguyên nhân khách quan và chủ quan để đẩy nhanh hơn nữa tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Để thực hiện mục tiêu đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thủ tục giải ngân vốn đầu tư cho các dự án thuộc nguồn ngân sách Nhà nước chi thường xuyên cho quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang đặc biệt nhấn mạnh, đến vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy các cấp; phải quyết liệt hơn trong lãnh đạo, chỉ đạo; các cơ quan, đơn vị rà soát những nội dung còn vướng mắc, như giá vật liệu tăng cao, chậm giải phóng mặt bằng, vướng mắc thủ tục pháp lý; kịp thời đề xuất các giải pháp để rút ngắn thời gian thực hiện theo hướng giảm thủ tục hành chính, tăng phân cấp, ủy quyền cho các đơn vị, nhưng phải đúng các quy định của Nhà nước, Bộ Quốc phòng, bảo đảm chất lượng và hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO