Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 19/09/2021 05:33 GMT+7

Đẩy nhanh tiến độ Chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” lần thứ 2

Biên phòng - Chiều 4-4, tại Hà Nội, Ban Tổ chức, Ban Chỉ đạo Chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” lần thứ 2 tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chương trình. Trung tướng Phạm Huy Tập, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP chủ trì Hội nghị.

blezqpi78j-46971_1248081840501600026_a1
Đại tá Nguyễn Hòa Văn, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, Tổng Biên tập Báo Biên phòng báo cáo kế hoạch chuẩn bị Chương trình. Ảnh: Hoàng Anh

Tham dự Hội nghị còn có Thiếu tướng Trần Hoài Trung, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Công Sơn, Phó Chánh Văn phòng Bộ Quốc phòng; Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó Chính ủy BĐBP; Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP; Thiếu tướng Lê Văn Thạo, Phó Tham mưu trưởng BĐBP; đại diện các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu Thủ đô, Bộ Tư lệnh BĐBP và Đài Truyền hình Việt Nam.

Thay mặt Ban Tổ chức, Ban Chỉ đạo Chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” lần thứ 2, Đại tá Nguyễn Hòa Văn, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, Tổng biên tập Báo Biên phòng đã báo cáo tiến trình tổ chức cũng như kế hoạch chi tiết của Chương trình.

Thực hiện Kế hoạch số 497/KH-BTL ngày 24-2 về việc tổ chức Chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” lần thứ 2 đã được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng phê duyệt, trong đó, giao cho Bộ Tư lệnh BĐBP chủ trì và phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu Thủ đô và Đài Truyền hình Việt Nam tiến hành triển khai các hoạt động trong chương trình giao lưu, thành lập Ban Tổ chức, Ban Chỉ đạo Chương trình giao lưu; đồng thời xây dựng kịch bản chi tiết cho từng nội dung. Căn cứ sự chỉ đạo của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP đã xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Bộ Tư lệnh BĐBP.

Được biết, Chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” lần thứ 2 sẽ được tổ chức vào ngày 7-5-2016, tại Hội trường Bộ Quốc phòng và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam đúng vào dịp kỷ niệm 62 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đồng thời, đây cũng là chương trình nhằm chào mừng cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Trong Chương trình giao lưu, khán giả cả nước sẽ được nghe các đồng chí lãnh đạo của lực lượng bảo vệ biên giới các nước Trung Quốc, Lào, Cam-pu-chia và nước chủ nhà Việt Nam, gồm: Tư lệnh BĐBP Việt Nam, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Di trú Vương quốc Cam-pu-chia; Cục trưởng Cục 502 (Lào) và Cục trưởng Cục quản lý Biên phòng, Bộ Công an Trung Quốc trao đổi về những kinh nghiệm trong quản lý và xây dựng biên giới.

b6n1lywxpu-46971_16535872011182763496_a2
Thiếu tướng Trần Hoài Trung, Cục trưởng Cục Tuyên huấn phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Ngoài ra, khán giả còn được thưởng thức chương trình ca múa nhạc đặc biệt do các ca sĩ, nghệ sĩ của lực lượng bảo vệ biên giới 4 nước thể hiện với những ca khúc chọn lọc, đặc sắc ca ngợi tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam với các nước láng giềng; thưởng thức các videoclip phản ánh sinh động công việc của các lực lượng bảo vệ biên giới và các tiết mục ca nhạc do chính các chiến sĩ trong lực lượng bảo vệ biên giới của các nước trình bày….

Tại Hội nghị, thành viên Ban Tổ chức, Ban Chỉ đạo và các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến cụ thể nhằm xây dựng cho tiến trình triển khai thực hiện kế hoạch để chương trình giao lưu được thành công tốt đẹp.

Thay mặt Ban Tổ chức và Ban Chỉ đạo, Trung tướng Phạm Huy Tập, Phó trưởng Ban Chỉ đạo kết luận, căn cứ kế hoạch và sự phân công các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Chỉ đạo khẩn trương triển khai các phần việc đã được phân công; đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ Tư lệnh BĐBP bám chắc tiến trình trong kế hoạch để thực hiện nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị.

Chính ủy BĐBP nhấn mạnh, Chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” lần thứ 2 nhằm tăng cường hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và các nước láng giềng có chung đường biên giới với Việt Nam như: Trung Quốc, Lào, Cam-pu-chia; đồng thời góp phần xây dựng đường biên giới giữa Việt Nam và các nước láng giềng hòa bình, hữu nghị, ổn định, phát triển, bền vững lâu dài vì hạnh phúc của nhân dân các nước. Chương trình giao lưu cũng là dịp để lực lượng bảo vệ biên giới giữa các nước học tập, trao đổi kinh nghiệm, sáng kiến, sáng tạo trong xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới, cửa khẩu.

Với những mục đích đó, Trung tướng Phạm Huy Tập yêu cầu các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu Thủ đô, Bộ Tư lệnh BĐBP và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp chặt chẽ, đảm bảo công tác đón tiếp khách quốc tế tham gia trong chương trình; an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ… Đặc biệt là phải đảm bảo đúng kịch bản, nội dung, thời gian đã được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng phê duyệt.

Trần Hoàng Anh

Bình luận

ZALO