Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 07/06/2023 02:08 GMT+7

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống, dịch Covid-19 tại biên giới Nghệ An

Biên phòng - Những ngày qua, trước diễn biến hết sức phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, các đơn vị thuộc BĐBP Nghệ An đã đẩy mạnh việc tuyên truyền đến người dân nhằm ngăn ngừa, hạn chế dịch bệnh tại địa bàn khu vực biên giới.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Nghệ An tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại địa bàn khu vực biên giới. Ảnh: Lê Thạch

Các tổ công tác xuống tận bản làng vùng sâu xa, hẻo lánh để tuyên truyền cho đồng bào về những diễn biến mới, phức tạp, khó lường của dịch bệnh. Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Nghệ An đã phát tài liệu tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cách nhận biết dấu hiệu dịch bệnh, các biện pháp phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, khuyến cáo người dân thường xuyên rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang... Đồng thời, tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại địa bàn khu vực biên giới.

Cán bộ BĐBP Nghệ An tuyên truyền phòng, chống dịch bằng loa lưu động. Ảnh: Lê Thạch
Cán bộ BĐBP Nghệ An tiến hành phun thuốc khử khuẩn trong doanh trại đơn vị. Ảnh: Lê Thạch

Bên cạnh đó, các đơn vị thường xuyên cập nhật thông tin, tình hình dịch bệnh, tránh gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng không tốt đến tình hình an ninh, trật tự và phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn khu vực biên giới.

Lê Thạch

Bình luận

ZALO