Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 31/03/2023 07:36 GMT+7

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống Covid-19 cho ngư dân Thừa Thiên Huế

Biên phòng - Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế đang chỉ đạo các đồn Biên phòng tuyến biển triển khai đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống Covid-19 cho ngư dân trong bối cảnh tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lăng Cô vào từng ngõ xóm để tuyên truyền bằng loa kéo cho bà con ngư dân cách phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Ngọc Bình

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên thành bão số 2, trong ngày 1-8, nhiều tàu thuyền của bà con ngư dân ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc sau nhiều ngày đánh bắt ở ngoài biển đã vào bờ neo đậu để tránh trú an toàn. Đây cũng là dịp, cán bộ chiến sĩ Trạm kiểm soát Biên phòng Lăng Cô triển khai đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như kiểm tra, vận động người dân phát hiện những trường hợp tàu thuyền đưa người từ vùng dịch về địa phương để trốn cách ly.

Trung úy Đoàn Văn Tùng, Trạm trưởng Trạm kiểm soát Biên phòng Lăng Cô cho biết, thị trấn Lăng Cô hiện có 163 phương tiện tàu thuyền hành nghề khai thác trên biển, chủ yếu là những tàu nhỏ hoạt động ven bờ. Bên cạnh công tác tuyên truyền cho ngư dân, đơn vị cũng tăng cường tuần tra, nắm địa bàn, kiểm soát chặt chẽ tàu thuyền từ những địa phương khác vào trú tránh thời tiết xấu phải được khai báo y tế, đo thân nhiệt đầy đủ.

Tuyên truyền cho bà con ngư dân cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Ngọc Bình

Trước đó, cách đây 2 ngày, Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Lăng Cô đã phát hiện khu vực bờ biển Đồng Dương, ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc một tàu cá của thành phố Đà Nẵng mang số hiệu ĐNa 90511 TS đang đưa 9 người (đều trú tại xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên- Huế) vào bờ để trốn dịch. Hiện nay, những ngư dân này đã tự cách ly tại nhà và cho kết quả kiểm tra xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Thời gian qua, Đồn Biên phòng Lăng Cô đã triển khai nhiều hình thức tuyên truyền để nâng cao ý thức phòng chống dịch cho bà con ngư dân như sử dụng loa kéo lưu động, phát những tờ rơi với nội dung dễ hiểu, dễ thực hiện tới người dân.

Hiện, Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo các đồn Biên phòng thường xuyên tổ chức tuần tra chặt chẽ dọc tuyến biển, đặc biệt là các bãi ngang, cửa lạch, cửa biển đối với những người trên các phương tiện vận tải, tàu cá đi từ nơi khác trở về. Đồng thời, lực lượng Biên phòng tỉnh cũng đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân biết việc đi các phương tiện tàu thuyền ngoại tỉnh về Thừa Thiên Huế trốn dịch bệnh là vi phạm pháp luật, dễ lây lan nguồn bệnh; khuyến cáo người dân từ ngoại tỉnh về bằng con đường trực tiếp, hợp pháp theo khuyến cáo của tỉnh và ngành chức năng.

Ngọc Bình

Bình luận

ZALO