Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/04/2024 04:20 GMT+7

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật và trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân

Biên phòng - Ngày 30/11, UBND thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Phú Yên tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân hoạt động đánh bắt hải sản trên vùng biển thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Lãnh đạo UBND thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên tặng Giấy khen cho các tập thể và nhân có thành tích trong công tác chống khai thác IUU năm 2022. Ảnh: Xuân Điền

Tham gia buổi tuyên truyền có 80 thuyền trưởng, chủ tàu cá đánh bắt xa bờ trên địa bàn thành phố Tuy Hòa. Tại đây các ngư dân đã được cán bộ BĐBP Phú Yên phổ biến, quán triệt các văn bản pháp luật về quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới biển và hoạt động khai thác hải sản trên biển.
Trọng tâm tuyên truyền các nội dung của Nghị định số 71/2015/NĐ-CP về Quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới biển nước CHXHCN Việt Nam; Nghị định số 26/2019/NĐ-CP của Chính phủ; Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản; Thông tư số 19/2018/TT-BNNPTNT hướng dẫn về bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản; Nghị định số 42/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản.

Đại diện Đồn Biên phòng Tuy Hoà, BĐBP Phú Yên và Lữ đoàn Hải quân 682 tặng cờ Tổ quốc và sổ tay pháp luật cho ngư dân. Ảnh: Xuân Điền

Hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, trách nhiệm của bà con ngư dân đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong ngư dân về ý thức tôn trọng và chấp hành các quy định của pháp luật Việt Nam và nước ngoài về khai thác thủy sản trên biển; góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển, đảo trong tình hình mới.

Kết thúc buổi tuyên truyền, UBND thành phố Tuy Hòa đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong công tác chống khai thác IUU năm 2022.

Dịp này, Đồn Biên phòng Tuy Hòa, BĐBP Phú Yên và Lữ đoàn Hải quân 682 đã tặng cờ Tổ quốc và sổ tay pháp luật cho các ngư dân hoạt động đánh bắt xa bờ.

Xuân Điền

Bình luận

ZALO