Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 06/02/2023 10:48 GMT+7

Đẩy mạnh tiêm vaccine phòng Covid-19 cho đồng bào biên giới tại Móng Cái

Biên phòng - Ngày 7-8, Đồn Biên phòng Bắc Sơn (BĐBP Quảng Ninh) phối hợp với UBND phường Hải Yên, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh tổ chức khám sàng lọc cho nhân dân trên địa bàn để tiến hành tiêm vaccine phòng Covid-19. Quy trình tiêm phòng được thực hiện theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Quá trình tiêm tuân thủ nghiêm túc quy định 5K và quy định phòng, chống dịch.

Quân y Đồn Biên phòng Bắc Sơn khám sàng lọc tiêm vaccine cho người dân biên giới. Ảnh: Văn Thể

Đây là đợt tiêm phòng Covid-19 thứ 8 của năm 2021 diễn ra tại thành phố Móng Cái từ ngày 7 đến 10-8. Trong đợt này, 4.084 người dân phường biên giới Hải Yên được tiêm vaccine Vero Cell (Sinopharm) mũi thứ 2 (mũi 1 đã được tiêm vào ngày 15-7 trước đó). Một số trường hợp chưa tiêm mũi 1 cũng được rà soát và tiến hành tiêm bổ sung trong đợt này.

Đồn Biên phòng Bắc Sơn cũng tổ chức nhiều đợt tuyên truyền cho người dân biên giới, tặng khẩu trang và vận động người dân tham gia phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới.

Thành phố Móng Cái tiếp tục ưu tiên cấp vaccine cho lao động làm việc tại các Khu công nghiệp (gồm các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư) và cư dân biên giới sinh sống tại 8 xã, phường biên giới trên địa bàn gồm Hải Yên, Trần Phú, Ninh Dương, Hải Hòa, Ka Kong, Trà Cổ, Bắc Sơn, Hải Sơn.

Ngoài ra, đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine Sinopharm còn có các doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp kinh doanh du lịch có liên quan đến yếu tố nước ngoài, một số doanh nghiệp thiết yếu, các lực lượng chống dịch trên địa bàn thành phố theo đề nghị của Chính phủ Trung Quốc tài trợ vaccine và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đây là loại vaccine được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào danh sách sử dụng khẩn cấp, có hiệu lực miễn dịch 80% và được Chương trình Covax hỗ trợ giúp người dân các quốc gia được tiếp cận công bằng với vaccine.

Hiện nay, thành phố Móng Cái đang gấp rút thực hiện tiêm chủng phòng dịch Covid-19 nhằm sớm đạt được miễn dịch cộng đồng với phương châm đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và thúc đẩy hoàn thành mục tiêu "kép" của địa phương.

TTH

Bình luận

ZALO