Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 30/05/2024 08:11 GMT+7

Đẩy mạnh phối hợp công tác thông tin đối ngoại khu vực biên giới Lào Cai

Biên phòng - Chiều 11-3, tại Lào Cai, Bộ Chỉ huy BĐBP Lào Cai và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị triển khai chương trình phối hợp trong công tác thông tin tuyên truyền, thông tin đối ngoại khu vực biên giới tỉnh Lào Cai.

lanh-dao-hai-co-quan-ky-ket-chuong-trinh-phoi-hop-nam-2019
Lãnh đạo hai đơn vị ký kết chương trình phối hợp năm 2019. Ảnh: Trung Dũng

Trong những năm qua, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh và BĐBP Lào Cai đã thực hiện có hiệu quả các nội dung chương trình phối hợp. Hai bên đã đẩy mạnh công tác truyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với quần chúng nhân dân ở khu vực biên giới; tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả công tác thông tin đối ngoại, hoạt động đối ngoại và phong trào “Quần chúng tham gia tự quản đường biên, cột mốc và giữ gìn an ninh trật tự xóm, bản khu vực biên giới".

Đặc biệt công tác tuyên truyền các văn bản Nghị định thư về phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc, Hiệp định về cửa khẩu và quy chế quản lý cửa khẩu biên giới trên đất liền giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước CHND Trung Hoa… được thực hiện thường xuyên và ngày càng đi vào chiều sâu, tạo sự chuyển biến tích cực trong cán bộ, chiến sỹ và nhân dân.

Năm 2018, các cơ quan báo chí trung ương, địa phương, hệ thống cổng thông tin điện tử đã đăng tải nhiều tin, bài tuyên truyền các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của tỉnh Lào Cai. Trong đó, có nhiều tin bài tuyên truyền về kết quả, ý nghĩa lịch sử của việc hoàn thành công tác phân giới, cắm mốc trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc và ý nghĩa của việc xây dựng, quản lý đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển; nội dung các văn kiện pháp lý song phương về biên giới giữa Việt Nam - Trung Quốc; sự kiện các Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Lào Cai sang thăm và làm việc tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)...

Bên cạnh đó, BĐBP Lào Cai đã phối hợp tổ chức 96 buổi tuyên truyền pháp luật cho 3.785 lượt người dân các thôn, bản giáp biên; tổ chức 198 buổi sinh hoạt đơn vị để tuyên truyền cho 6.285 lượt cán bộ, chiến sỹ; phát hành 2.500 tờ rơi tuyên truyền pháp luật về biên giới. Phối hợp quản lý, vận hành hiệu quả 2 Cụm thông tin đối ngoại tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai và cửa khẩu quốc tế đường bộ số 2 Kim Thành. 

Qua đó, đã nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là nhân dân khu vực biên giới nhận thức đúng và chấp hành quy định của các văn kiện về biên giới; tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm trong công tác đấu tranh, bảo vệ biên giới, lãnh thổ quốc gia.

Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực, cụ thể trong quá trình thực hiện chương trình phối hợp giữa hai ngành, đồng thời chỉ ra những nguyên nhân tồn tại, đưa ra những giải pháp khắc phục những mặt còn hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước lĩnh vực thông tin và truyền thông trong công tác quản lý biên giới quốc gia.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO