Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 24/05/2024 01:14 GMT+7

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao sức khoẻ đồng bào biên giới

Biên phòng - Ngày 12-3, tại Trung tâm Y tế huyện A Lưới, Ban Quân dân y tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Cụm Quân dân y A Lưới tổ chức Hội nghị Giao ban Quân dân y đợt I năm 2019.

wme7_1
Ban Quân dân y tỉnh thông báo tình hình dịch bệnh, vệ sinh môi trường và thực trạng dinh dưỡng hiện tại. Ảnh: Võ Tiến

A Lưới là huyện biên giới còn nhiều khó khăn, địa bàn rộng gồm 21 xã thị trấn. Trong thời gian, qua công tác kết hợp quân dân y đã được thực hiện tốt, đặc biệt là trong công tác tiêm chủng mở rộng, phòng chống dịch, vệ sinh môi trường và công tác chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ, trẻ em. Trong các đợt chiến dịch tiêm chủng quân y, các đồn Biên phòng đã hỗ trợ nhân lực cho các trạm y tế trên địa bàn; vận động nhân dân tiến hành vệ sinh môi trường, tạo ra môi trường sống ngày càng xanh, sạch, đẹp; tham gia phổ biến, vận động các bà mẹ đang mang thai, các bà mẹ đang nuôi con nhỏ về kiến thức phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ và bổ sung vi chất dinh dưỡng một cách hợp lý…

Tại buổi giao ban, Ban Quân dân y tỉnh đã đánh giá tình hình dịch bệnh, vệ sinh môi trường và thực trạng dinh dưỡng hiện tại. Qua đó đã nêu lên những vấn đề cấp bách cần giải quyết trong thời gian tới, đồng thời đánh giá lại kiến thức của cán bộ chuyên trách về công tác y tế các trạm cũng như kiến thức của lưc lượng quân y.

ksxv_2
Ban Quân dân y tỉnh phát tờ rơi tuyên truyền. Ảnh: Võ Tiến

Thượng tá Đặng Văn Hướng, Chủ nhiệm Quân y BĐBP Thừa Thiên Huế cho biết, để nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống bệnh tật, vệ sinh môi trường và chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ, trẻ em là vấn đề quan trọng, đặc biệt là khu vực biên giới còn nhiều khó khăn.

Chính vì thế, lực lượng cán bộ Quân y, cán bộ làm công tác vận động quần chúng của BĐBP tỉnh và Trung tâm Y tế huyện cần phối hợp chặt chẽ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như tham gia phòng, chống các loại dịch bệnh, nâng cao sức khoẻ của đồng bào.

Võ Tiến

Bình luận

ZALO