Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 06/02/2023 01:39 GMT+7

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đấu tranh phòng, chống ma túy và tội phạm

Biên phòng - Sáng 6-12, tại Hà Nội, Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP chủ trì buổi làm việc với cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP về kết quả công tác tuyên truyền đấu tranh phòng, chống ma túy và tội phạm. Dự buổi làm việc có Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP; Thiếu tướng Nguyễn Văn Thiện, Phó Tư lệnh BĐBP.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Thùy Trang

Theo thông tin tại buổi làm việc, năm 2021, tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn khu vực biên giới cơ bản ổn định, hoạt động của các loại tội phạm nhìn chung có giảm song vẫn diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm ma túy, tổ chức người xuất, nhập cảnh trái phép, buôn lậu xăng, dầu trên biển; đồng thời, dịch Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến việc triển khai công tác nghiệp vụ của các đơn vị BĐBP.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP và các đơn vị BĐBP quyết tâm, quyết liệt, khắc phục khó khăn, tổ chức đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm; xác lập và tổ chức đấu tranh thắng lợi nhiều chuyên án, vụ án lớn. Kết quả đấu tranh, các đơn vị BĐBP đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng xác lập 136 chuyên án, đã đấu tranh thắng lợi 117 chuyên án; bắt giữ, xử lý 12.686 vụ/40.481 đối tượng; khởi tố, điều tra 677 vụ/874 đối tượng; xử phạt vi phạm hành chính 7.102 vụ/23.773 đối tượng; thu nộp ngân sách Nhà nước 74 tỷ đồng; phối hợp với lực lượng chức năng điều tra, xử lý 4.782 vụ/15.502 đối tượng.

Sau khi đấu tranh thành công các chuyên án, vụ án, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP đã chủ động phối hợp với Cục Chính trị BĐBP chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị và trực tiếp thực hiện công tác tuyên truyền trên các báo, đài truyền hình; đồng thời, đề xuất thưởng nóng cho Ban Chuyên án và lực lượng đánh án.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Đỗ Danh Vượng khẳng định, thời gian qua, các cơ quan chức năng đã làm tốt công tác tuyên truyền, góp phần tạo dựng uy tín, vị thế của lực lượng BĐBP. Đặc biệt, trong năm 2020 và 2021, các cơ quan chức năng đã tuyên truyền tốt công tác xây dựng Luật Biên phòng Việt Nam; BĐBP thực hiện thắng lợi nhiệm vụ “kép” trên tuyến đầu phòng, chống dịch; kết quả thực hiện các mặt công tác Biên phòng, trong đó có công tác đấu tranh phòng, chống ma túy và tội phạm.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng cũng đề nghị, thời gian tới, các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền các mặt công tác Biên phòng; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí trong công tác tuyên truyền.

Đối với tuyên truyền công tác đấu tranh phòng, chống ma túy và tội phạm, Trung tướng Đỗ Danh Vượng yêu cầu cần đảm bảo tính kịp thời, khách quan, chính xác, lan tỏa sâu rộng, tạo hiệu ứng tích cực trong xã hội; đồng thời, tăng cường tổ chức gặp mặt, thông báo tới các cơ quan báo chí sau mỗi đợt cao điểm, hoặc mỗi giai đoạn nhất định của đợt cao điểm đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, nhất là sau những chuyên án lớn nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành và đông đảo quần chúng nhân dân.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO