Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 21/01/2022 11:03 GMT+7

Đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại Việt Nam - Campuchia

Biên phòng - Ngày 29-11, tại Tây Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị “Thống nhất và quán triệt chủ trương đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại Việt Nam - Campuchia”.

5bzy3jtu6r-69545_236848248640137828_nh_1
Đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Hồ Phúc

Tham dự hội nghị gồm các cán bộ phụ trách công tác thông tin đối ngoại các bộ, ngành Trung ương và 10 tỉnh có đường biên giới tiếp giáp với Campuchia và đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Đây là hoạt động thiết thực được triển khai thực hiện trong năm 2017 nhân dịp kỷ niệm 50 năm Thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia và Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2017.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các đại biểu đại diện các bộ, ngành, địa phương cùng tham gia tích cực vào công tác thông tin đối ngoại về quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa Việt Nam và Campuchia và lồng ghép có hiệu quả vào các chương trình, nhiệm vụ đang được triển khai tại các bộ ngành, địa phương.

Các cơ quan báo chí tăng cường tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là nhân dân khu vực biên giới về quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước và tăng cường các hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai bên biên giới.

Trong khuôn khổ hội nghị, các báo cáo viên từ Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại, Bộ Ngoại Giao, Viện Hàn lâm Khoa học và Xã hội Việt Nam, Bộ Tư lệnh BĐBP và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh đã cung cấp các thông tin về sự phát triển của quan hệ Việt Nam - Campuchia, kết quả hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua; công tác thông tin đối ngoại và định hướng thông tin đối ngoại về quan hệ Việt Nam - Campuchia trong thời gian tới.

Các đại biểu cũng dành thời gian thảo luận, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm triển khai công tác thông tin đối ngoại tại các bộ ngành, địa phương, cơ quan báo chí của mình.

Theo dự kiến, ngày 30-11, các đại biểu tham dự hội nghị sẽ đi tham quan thực tế Cụm thông tin đối ngoại cửa khẩu quốc tế Xa Mát và khu di tích lịch sử căn cứ Trung ương cục Miền Nam.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO