Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 24/03/2023 07:58 GMT+7

BĐBP Thái Bình:

Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống Covid-19 trên tuyến biển Thái Bình

Biên phòng - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ Chỉ huy BĐBP Thái Bình đã chỉ đạo các đồn Biên phòng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân và làm tốt công tác phòng, chống dịch trong đơn vị.

Các cán bộ, chiến sĩ BĐBP Thái Bình đang tuyên truyền cho ngư dân đang làm ăn trên biển về phòng chống dịch bệnh. Ảnh: Hợp Khánh

Liên quan đến bệnh nhân 714 tại Hà Nội, trong ngày 25 và 26-7, bệnh nhân này có về thăm bố mẹ vợ tại thôn Lạc Thành Nam, xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Xã Tây Ninh đã tiến hành phong toả cụm dân cư số 7, thôn Lạc Thành Nam với 34 hộ, 115 nhân khẩu. Chính quyền xã thành lập 3 chốt kiểm soát tại thôn bị phong toả; ra thông báo tạm dừng tất cả các hoạt động kinh doanh nhà hàng ăn uống, giải khát; nghiêm cấm tụ tập đông người; thành lập tổ hậu cần phục vụ nhu yếu phẩm đảm bảo cho hơn 30 hộ dân nằm trong vùng bị phong toả.

UBND huyện Thái Thụy cũng đã họp khẩn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 liên quan đến bệnh nhân 714 có đi qua địa bàn.

Trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp, Bộ Chỉ huy BĐBP Thái Bình chỉ đạo các đồn Biên phòng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân và làm tốt công tác phòng, chống dịch trong đơn vị.

Cụ thể, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra do Đại tá Đặng Đức Cảnh, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh làm trưởng đoàn tổ chức đi kiểm tra các đơn vị. Qua nghe báo cáo trên địa bàn, các đơn vị BĐBP luôn tuân thủ bám sát sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh, của BĐBP; đã tổ chức tuyên truyền được hàng trăm lượt đến các ngư dân, và nhân dân đang làm ăn trên biển, bằng các hình thức như cấp phát tờ gấp, qua hệ thống loa phát thanh của trạm.

Qua công tác tuyên truyền, nhân dân nắm bắt đầy đủ thông tin, bình tĩnh hợp tác cùng các cơ quan chức năng trong phòng chống dịch.

Chính quyền xã Thái Đô (huyện Thái Thụy) phối hợp với BĐBP tỉnh kiểm tra,địa điểm cách ly của xã Thái Đô. Ảnh: Hợp Khánh

Trung tá Lê Xuân Hòa, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Diêm Điền cho biết: Tại khu vực cảng Tân Sơn, đơn vị tổ chức truyền thanh trên loa với tần suất 1 tiếng/lần về diễn biến tình hình dịch Covid-19 trong nước và trong tỉnh; tuyên truyền, vận động ngư dân thường xuyên đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trong hoạt động giao thương, hạn chế tiếp xúc với các phương tiện khác khi hành nghề trên biển; nghiêm cấm việc tiếp tay cho các hoạt động đưa người nhập cảnh trái phép vào địa bàn...

Ngoài ra, đơn vị tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động kiểm chứng, kiểm diện đối với người và phương tiện ra vào cảng, nhất là các phương tiện tàu nước ngoài, tàu đánh bắt xa bờ ra vào địa bàn Thái Bình với mục đích thương mại.

Cùng với đó, cơ quan Bộ Chỉ huy và các đơn vị đã tiến hành phun khử trùng nơi ở, nơi làm việc và duy trì kiểm tra y tế tại cổng cơ quan, đơn vị.

Cán bộ, chiến sĩ hạn chế tiếp xúc với người ngoài đơn vị và khi tiếp xúc, làm việc phải đeo khẩu trang. Các phòng, ban, đơn vị chủ động rà soát thân nhân đã đi đến các tỉnh khác về, đặc biệt là các địa phương có trường hợp dương tính với Covid-19 để có biện pháp cách ly theo quy định.

Hợp Khánh

Bình luận

ZALO