Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 25/09/2021 11:03 GMT+7

Quảng Ngãi:

Đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài khai thác hải sản

Biên phòng - Sáng 19-4, tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 03/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh về các biện pháp cấp bách ngăn chặn ngư dân Quảng Ngãi vi phạm vùng biển nước ngoài khai thác hải sản.

Hội nghị đánh giá, qua 2 năm thực hiện các biện pháp cấp bách ngặn chặn tàu cá và ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài khai thác hải sản, các lực lượng cùng chính quyền địa phương biên giới biển của tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp quản lý ngư dân và tàu cá hành nghề xa bờ; nhất là số tàu cá có dấu hiệu khai thác hải sản ngoài vùng biển Việt Nam.

BĐBP tỉnh đã xử phạt trên 1 tỉ đồng đối với 17 tàu cá vi phạm, đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho ngư dân. Tuy nhiên, tình hình vi phạm vùng biển các nước của ngư dân địa phương vẫn diễn ra thường xuyên, có những thời điểm tăng đột biến.

Để chấm dứt tình trạng trên, UBND tỉnh chỉ đạo các lực lượng và chính quyền các địa phương biên giới biển tăng cường công tác tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; các cơ quan có liên quan cần có sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng trong việc thanh tra, điều tra, xử lý các chủ thu mua hải sản trong danh mục quý hiếm; đồng thời, có những giải pháp tham mưu cho UBND tỉnh ban hành những qui định về quản lý khai thác hải sản bền vững, tạo sinh kế cho ngư dân.

UBND tỉnh Quảng Ngãi giao cho BĐBP tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các địa phương biên giới biển rà soát, thống kê quản lý con người, phương tiện nghề cá; hướng dẫn ngư dân hoạt động khai thác hải sản đúng pháp luật.

Văn Tánh

Bình luận

ZALO