Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 06:56 GMT+7

Đấu tranh phòng, chống tội phạm phải đảm bảo an toàn

Biên phòng - Đó là chỉ đạo của Thiếu tướng Lê Đức Thái, Tư lệnh BĐBP, tại buổi làm việc với Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm (PCMT&TP) BĐBP về kết quả công tác đấu tranh PCMT&TP, ngày 19-11, tại Hà Nội. Tham dự buổi làm việc có Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP.

Thiếu tướng Lê Đức Thái, Tư lệnh BĐBP, phát biểu tại buổi làm việc với Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP. Ảnh: Lê Đồng

Báo cáo tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thiện, Cục trưởng Cục PCMT&TP BĐBP cho biết, trước tình hình hoạt động của các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy trên các tuyến biên giới có chiều hướng diễn biến phức tạp, manh động, Đảng ủy, Chỉ huy Cục đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên về thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng, chống tội phạm vừa phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, chủ động tham mưu cho Bộ Tư lệnh BĐBP chỉ đạo các đơn vị triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh phù hợp với tình hình và phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm, không để bị động, bất ngờ.

Trong tổ chức đấu tranh với tội phạm ma túy, đơn vị đã chú trọng sử dụng các biện pháp nghiệp vụ trong đấu tranh với các chuyên án, vụ án, vừa tập trung đấu tranh mạnh ở biên giới vừa phối hợp ngăn chặn tội phạm ma túy từ địa bàn nội địa ra biên giới; hướng dẫn, xử lý các chuyên án, vụ án kịp thời, chặt chẽ, đúng pháp luật. Do đó, hiệu quả đấu tranh với tội phạm ma túy ngày càng được nâng lên. Công tác phối hợp, hiệp đồng với các lực lượng chức năng tiếp tục đi vào chiều sâu, hiệu quả hơn.

Từ ngày 1-10 đến ngày 16-11, các đơn vị BĐBP đã chủ trì, phối hợp, xác lập đấu tranh thành công 14 chuyên án, xử lý 1.419 vụ/4.611 đối tượng, thu giữ tang vật gồm 140,4kg ma túy các loại, 3,7 tấn đường cát, 4 tấn lá thuốc lá, 99.130 bao thuốc lá, 186kg pháo nổ, 48.200 lít dầu, 70.117 lít dung môi, 3 khẩu súng tự chế và nhiều tang vật khác có liên quan. Tổng trị giá hàng hóa tạm giữ, điều tra, xử lý khoảng 6,9 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Đức Thái đã biểu dương những kết quả trong đấu tranh phòng, chống tội phạm thời gian qua. Đồng chí Tư lệnh BĐBP yêu cầu, Cục PCMT&TP BĐBP tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, triển khai nghiêm túc các kế hoạch, chỉ thị của cấp trên; xây dựng kế hoạch, biện pháp phù hợp với tình hình thực tế; tăng cường công tác điều tra nghiệp vụ cơ bản, nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ địa bàn, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm.

Tiếp tục kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm có hiệu quả nhưng phải đảm bảo an toàn. Chủ động tham mưu, xây dựng, triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch mở đợt cao điểm phòng chống tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, các hoạt động lợi dụng thương mại điện tử để vi phạm pháp luật trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2021...

Lê Đồng

Bình luận

ZALO