Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 30/05/2023 05:10 GMT+7

Đau thương bao phủ Trà Leng

Biên phòng - Đến cuối giờ chiều ngày 29-10, vẫn còn 14 người dân ở thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam được xác định mất tích trong vụ sạt lở đất nghiêm trọng diễn ra trước đó. Hiện lực lượng khoảng 400 người của các cơ quan chức năng thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 5; lực lượng tại chỗ và máy móc vẫn đang nỗ lực tổ chức công tác cứu hộ, cứu nạn.

Vụ sạt lở đất tại thôn 1, xã Trà Leng diễn ra vào chiều ngày 28-10, khiến nhà của 11 hộ dân bị cuốn trôi, vùi lấp. 33 người may mắn thoát nạn (trong đó có 16 người bị thương đã được đưa đi cứu chữa), có 20 người mất tích (hiện lực lượng chức năng đã đưa được 6 thi thể ra ngoài).

Hiện, trục đường dẫn vào khu vực xảy ra vụ sạt lở vẫn còn nhiều điểm sạt lở chưa thể khắc phục. Để tiếp cận, phòng viên và các lực lượng chức năng phải đi bộ khoảng 8 km vượt qua nhiều điểm rất nguy hiểm. Dọc đường người dân địa phương và cơ quan chức năng liên tục dùng võng đưa những người bị thương ra ngoài cấp cứu.

Bộ đội hành quân bộ tiếp cận điểm sạt lở. Ảnh: Viết Lam

Ghi nhận tại hiện trường, toàn bộ khu vực thôn 1, xã Trà Leng, nơi định cư của 11 hộ dân bị hàng nghìn khối đất đá sạt xuống cuốn phăng tất cả tạo thành bãi bùn lầy dày nhiều mét. Người dân ở các thôn trong xã tập trung về đây với ánh mắt bàng hoàng, đau xót. Họ đang tích cực cùng cơ quan chức năng nỗ lực để tìm kiếm nạn nhân còn mất tích.

Tuy nhiên, với khối bùn đất lớn việc thực hiện bằng sức người gần như không hiệu quả. Cũng mới chỉ có một chiếc máy đang thi công công trình ở địa bàn này cơ động đến hiện trường để thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn.

Trong khi đó, cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam và các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 5 vẫn đang hành quân vào hiện trường để khẩn trương tìm kiếm người mất tích. Các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực sử dụng máy móc để khắc phục các điểm sạt lở lưu thông vào khu vực xảy ra sạt lở đất.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Chiến, Phó Tư lệnh Quân khu 5, người trực tiếp chỉ huy tại hiện trường, cho biết sẽ điều động tối đa quân số, nhân lực, phương tiện để tổ chức người còn mất tích, nhiệm vụ có thể được triển khai cả đêm.

Người dân và lực lượng chức năng đưa người bị thương ra ngoài cứu chữa. Ảnh: Viết Lam
Khu vực định cư của 11 hộ dân bị đất đá san bằng. Ảnh: Viết Lam
Những dấu tích hiếm hoi còn sót lại sau trận sạt lở đất. Ảnh: Viết Lam
Ánh mắt thẫn thờ của người dân trong xã khi có mặt tại hiện trường. Ảnh: Viết Lam
Bộ đội nỗ lực tìm kiếm nạn nhân còn mất tích. Ảnh: Viết Lam
Máy xúc được điều động đến hiện trường thực hiện nhiệm vụ cứu hộ. Ảnh: Viết Lam
Cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực thông đường vào khu vực có người bị nạn. Ảnh: Viết Lam

Viết Lam

Bình luận

ZALO