Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 08:10 GMT+7

“Dấu ấn” của Câu lạc bộ phóng viên ảnh báo chí Hà Nội

Biên phòng - Chiều 17-6, tại Hà Nội, Câu lạc bộ phóng viên ảnh báo chí Hà Nội tổ chức triển lãm ảnh báo chí "Dấu ấn" nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019).

iaqw_1
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Thanh Thuận

Triển lãm ảnh “Dấu ấn” với gần 100 bức ảnh được chọn lọc từ các tác phẩm ảnh báo chí trên các ấn phẩm báo chí trong và ngoài nước từ tháng 6-2017 đến tháng 6-2019 của hơn 70 thành viên thuộc Câu lạc bộ phóng viên ảnh báo chí Hà Nội.

Những tác phẩm ảnh có mặt tại triển lãm giúp công chúng nhìn lại những sự kiện nổi bật của đất nước trong 2 năm qua, những sự cố như tai nạn giao thông, hỏa hoạn, số phận con người hay những khoảnh khắc đời thường dung dị, ngập tràn cảm xúc. Ngoài ra, triển lãm còn khắc họa rõ nét về một Việt Nam đang vươn lên mạnh mẽ và để lại nhiều ấn tượng với bạn bè quốc tế.

Triển lãm ảnh “Dấu ấn” không chỉ là những dấu ấn riêng biệt của từng phóng viên ảnh, từng tác giả mà còn cho thấy dấu ấn của một tập thể câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội, nơi sinh hoạt nghiệp vụ của các phóng viên ảnh của các báo trong và ngoài nước làm việc tại Hà Nội. Các thành viên của câu lạc bộ đang hàng ngày, hàng giờ có mặt ở nhiều điểm nóng về tin tức cũng như âm thầm chờ đợi những khoảnh khắc ấn tượng của đời sống trên khắp các nẻo đường của Tổ quốc cũng như nhiều điểm nóng trong khu vực.

idj3_3
Khán giả xem ảnh tại triển lãm. Ảnh: Thanh Thuận

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Viêm Hoàng, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội cho biết: “Ở triển lãm lần này, công chúng một lần nữa được xem lại những hình ảnh ấn tượng đã xuất hiện trên các ấn phẩm nhưng cũng là cơ hội để nhìn lại một các tổng thể và đa chiều theo những cách tiếp cận khác nhau nhưng cùng có chung một mục đích là mang lại thông tin tới công chúng một cách nhanh nhất, ấn tượng nhất”.

Mục đích của triển lãm còn mong chờ sự đóng góp của người xem để giúp cho các phóng viên ảnh hoàn thiện mình hơn và phục vụ tốt hơn cho công chúng.

032j_6
 Người hâm mộ chào đón đội tuyển bóng đá U23 sau giải vô địch tại Trung Quốc. 
yqj7_11
Những người phụ nữ Dao Thanh Phán livestream tại Lễ hội kiêng gió ở Bình Liêu, Quảng Ninh. Tác giả: Phạm Quang Vinh

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 23-6 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO