Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 04/06/2023 06:55 GMT+7

Đập tan luận điệu xuyên tạc thành quả phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam

Biên phòng - Ít ai lường trước được vào thời điểm đồng bào và chiến sĩ cả nước bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, dịch Covid-19 lại bùng phát tại Bắc Giang và Bắc Ninh, tiếp đó lan ra một số địa phương khác trên cả nước và đến nay, thành phố Hồ Chí Minh đang là nơi diễn biến khá phức tạp. Điều đáng nói, đợt dịch lần thứ 4 này là chủng Covid mang biến thể mới, bùng phát và lan nhanh trong cộng đồng, được coi là dài ngày nhất so với các đợt trước.

Lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các thế lực thù địch, đối tượng xấu phát tán thông tin giả, thông tin xấu độc. Ảnh: Tuyengiao.vn

Ngay lập tức, cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương và toàn quân, toàn dân ta đều chung sức, đồng lòng, nỗ lực tham gia phòng, chống dịch (PCD) Covid-19. Nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước họp xuyên đêm để chỉ đạo PCD; Quân đội, nòng cốt là BĐBP tăng cường lực lượng trực tại các tổ, chốt trên biên giới để ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần ngăn ngừa dịch bệnh lây lan qua biên giới vào nội địa; hàng vạn cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân viên y tế cùng nhiều lực lượng túc trực, phục vụ tại các khu cách ly, khu phong tỏa và phun khử trùng, điều trị cho người nhiễm Covid-19...

Với sự chỉ đạo quyết liệt từ Trung ương, sự hỗ trợ từ các cơ quan chuyên môn, sự sâu sát của cán bộ các cấp và ủng hộ của nhân dân, dịch Covid-19 trên địa bàn đã cơ bản được khống chế, hàng nghìn trường hợp F1, F2, F3... được truy vết, đưa đi cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà. Hằng ngày, các cơ quan truyền thông, báo chí kịp thời thông tin những ca nhiễm mới tới người dân... Đến nay, Bắc Giang, Bắc Ninh và nhiều địa phương khác đã cơ bản khống chế được dịch, cuộc sống trở lại bình thường; thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và một số địa phương khác, dịch bệnh cũng đã nằm trong tầm kiểm soát.

Thế nhưng, một số phần tử phản động đã nhanh chóng đăng đàn xuyên tạc, kích động hòng tạo sự hoang mang trong xã hội. Một số trang mạng nước ngoài, một số cá nhân có tâm địa xấu xa rêu rao rằng, việc PCD Covid-19 lần này ở Việt Nam có vẻ chủ quan hoặc “lần này toang rồi”... Đây vẫn là những chiêu bài rất cũ kỹ của những “anh hùng bàn phím” có tư tưởng bất mãn, phản động nhằm đánh lạc hướng, lung lạc niềm tin của nhân dân đối với công tác PCD ở nước ta.

Ai cũng biết, trước, trong và sau cuộc bầu cử, Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã có sẵn các phương án PCD và nhanh chóng vào cuộc chỉ đạo các lực lượng cấp tốc thực hiện các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội... đã trực tiếp đến các địa phương nơi dịch bệnh bùng phát để chỉ đạo, động viên chính quyền và nhân dân vững vàng vượt qua dịch bệnh. Nhiều bệnh viện dã chiến được thành lập ngay vùng tâm dịch, hàng nghìn bác sĩ ở các bệnh viện tuyến Trung ương, Quân đội, các tỉnh, thành phố đã kịp thời chi viện cho Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh. Hàng nghìn người dân được xét nghiệm, cách ly kịp thời. Người dân cả nước đã chia sẻ về vật chất, tinh thần với các địa phương vùng dịch với tinh thần “tương thân, tương ái”.

Cả một hệ thống chính trị, xã hội được tái khởi động, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng, Nhà nước, hành động riết ráo khẩn trương của các cấp, các ngành và các địa phương. Cho đến nay, về cơ bản, mọi thứ đã nằm trong tầm kiểm soát. Người dân trong nước, ai cũng đều cảm nhận được sự quyết liệt, quyết tâm cao độ, càng tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của Đảng, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ.

Chúng ta đã có kinh nghiệm và đã khống chế thành công trong các đợt dịch bùng phát vừa qua. Chỉ có những phần tử quá khích lại quá hoang đường, bịp bợm và xuyên tạc vì tức tối trước sự hòa bình, ổn định và phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Nếu tuân thủ thực hiện đầy đủ khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế (khẩu trang - khử khuẩn - không tụ tập đông người - khai báo y tế - khoảng cách) cùng với chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, nhất định chúng ta sẽ đạt được những kết quả khả quan. Nền kinh tế Việt Nam vẫn đang trên đà tăng trưởng, nhất là việc xuất khẩu hàng hóa nông sản, thủy sản và một số mặt hàng khác...

Những việc làm cụ thể đó là minh chứng sinh động, đập tan những luận điệu phản động, vu khống nhằm chống phá Đảng, Nhà nước, phủ định thành quả của cả hệ thống chính trị cùng tinh thần đoàn kết của dân tộc ta. Dẫu có tuyên truyền, bôi nhọ và xuyên tạc đến đâu thì các thế lực phản động, cơ hội chính trị cũng không thể bẻ cong được sự thật, khi mà nhiều quốc gia, tổ chức uy tín trên thế giới đã và đang đánh giá Việt Nam là hình mẫu, là một trong những nước xử lý đại dịch Covid-19 hiệu quả. Điều đó khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn đoàn kết một lòng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung, PCD Covid-19 nói riêng.

Lê Quý Hoàng

Bình luận

ZALO