Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 26/05/2024 12:36 GMT+7

“Đập heo đất” lấy tiền mua nước uống ủng hộ cán bộ, chiến sĩ BĐBP phòng, chống dịch

Biên phòng - Biết được những khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ BĐBP Tây Ninh đang ngày đêm chốt chặn phòng, chống dịch Covid-19 trên các địa bàn biên giới, hai anh em Phạm Thành Nhân và Phạm Thành Huy đã quyết định “đập heo đất” lấy toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua nước uống ủng hộ cán bộ, chiến sĩ BĐBP. Việc làm thiết thực của Nhân và Huy rất đáng được trân trọng, có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng, góp phần nhân lên những tấm gương người tốt việc tốt trong thời điểm cả nước đang chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

g75hf9c0ja-26915_f_k8maxrrj0_nh_1
Đại tá Nguyễn Quốc Cường (ngoài cùng bên phải) Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP thăm hỏi hai anh em Nhân và Huy. Ảnh: Hồ Phúc

Có mặt tại cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh từ rất sớm vào ngày cuối cùng của tháng 3-2020, hai anh em Phạm Thành Nhân (sinh năm 2003) và Phạm Thành Huy (sinh năm 2007), trú tại xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh (tỉnh Tây Ninh) không khỏi bỡ ngỡ và e ngại khi lần đầu tiên đặt chân đến đơn vị quân đội. Dịp này, hai em đến đây để trực tiếp trao tặng 100 thùng nước suối cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP Tây Ninh phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, ngay từ những ngày giữa tháng 3, qua các phương tiện ti vi, báo đài, Nhân và Huy được xem những hình ảnh cán bộ, chiến sĩ BĐBP phải ngủ ở ngoài rừng, đường mòn, trong các lán tạm để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với đó, hai em được chứng kiến nhiều tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ các nhu yếu phẩm, vật tư y tế cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP, những người lính đang ở tuyến đầu phòng, chống dịch. Nghĩ đến cảnh sinh hoạt rất khó khăn, vất vả, đặc biệt là dưới thời tiết nắng nóng khắc nghiệt như hiện nay, nên Nhân và Huy đã quyết định lấy toàn bộ số tiền mà hai anh em đã tiết kiệm trong gần 3 tháng qua để ủng hộ cán bô, chiến sĩ BĐBP Tây Ninh.

bxui2przl8-26915_f_k8maxse91_nh_2
Đại tá Lê Hồng Vương, Chỉ huy trưởng BĐBP Tây Ninh trao thư cảm ơn cho hai anh em Nhân và Huy. Ảnh: Hồ Phúc

Nhân chia sẻ: “Những ngày cuối tháng 3, khi nghe mẹ bảo gia đình bác Nguyễn Thiện Hồng là họ hàng với gia đình con sống tại thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ các chú BĐBP Tây Ninh 100 thùng nước suối. Lúc đó hai anh em con cùng bàn với nhau sẽ “đập heo đất” lấy tiền mua 100 thùng nước suốt tặng các chú bộ đội như bác Hồng. Tuy nhiên, toàn bộ số tiền tiết kiệm của bọn con trong heo đất được 3,5 triệu đồng, mới chỉ đủ để mua 50 thùng nước suối. Con đã tâm sự với mẹ về ý định của mình và xin phép mẹ ứng trước tiền ăn sáng cũng như tiêu vặt của hai anh em những tháng tới để có đủ tiền mua nước suối tặng các chú BĐBP và đã được mẹ đồng ý”.

Ngồi bên cạnh anh trai, Huy tiếp lời: “Do ảnh hưởng của dịch bệnh, những ngày qua con được nghỉ học nên khi ở nhà ngoài thời gian tự học, hai anh em con đều chia nhau công việc để đỡ đần cho bố mẹ. Thường ngày con phụ trách nhiệm vụ rửa bát, còn anh trai thì quét nhà và giặt quần áo. Đặc biệt, sau khi đến ủng hộ nước suối cho các chú BĐBP, con cảm thấy rất vui vì bản thân cũng đã làm được một việc ý nghĩa chung tay cùng các chú trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Con chúc các chú bộ đội luôn vững chắc tay súng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Hiện nay, Nhân đang học lớp 11 trường Trung học phổ thông Tây Ninh, còn Huy hiện đang học lớp 7 trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo (Tây Ninh). Ở trường, Nhân và Huy đều là những học sinh ngoan ngoãn, có thành tích học tập tốt. Kết quả học tập của hai em thể hiện rõ qua những tấm giấy khen vào ngày tổng kết năm học. Không những thế, ngoài việc học tập cả hai anh em Nhân và Huy đều là những học sinh năng nổ trong tham gia ủng hộ các hoạt động xã hội như: Đóng góp ủng hộ các hộ nghèo, đồng bào bị lũ lụt, hạn hán… Đặc biệt, món quà thiết thực mà hai anh em Nhân, Huy gửi đến cán bộ, chiến sĩ BĐBP Tây Ninh lần này thực sự là niềm động viên rất lớn đối với những người lính đang ngày đêm chống dịch trên biên giới.

1nfi9bvawe-26915_f_k8maxsey2_nh_3
Sự ủng hộ các nhu yếu phẩm, vật chất y tế của các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm đã tiếp thêm động lực giúp cán bộ, chiến sĩ BĐBP Tây Ninh hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch. Ảnh: Hồ Phúc

Đại tá Lê Hồng Vương, Chỉ huy trưởng BĐBP Tây Ninh cho biết: “Trong khoảng 10 ngày qua, BĐBP Tây Ninh đã tiếp nhận 150 lều dã ngoại, gần 500 thùng mì tôm, 700 thùng nước suối, 50 bộ đèn năng lượng mặt trời, 30 thùng cà phê hòa tan, 200 bộ đồ bảo hộ chuyên dụng, 200 chiếc võng, 1 tấn rau củ quả, hơn 8.000 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn, 16.000 chiếc khẩu trang các loại… Sự chung tay của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, trong đó có tấm lòng của hai cháu Nhân và Huy đã kịp thời chia sẻ với những khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm kiểm soát chặt chẽ trên bên giới. Những tình cảm đó đã góp phần cỗ vũ, động viên tinh thần cho các lực lượng đang kiên cường ngày đêm bám trụ trên từng điểm chốt, đấu tranh ngăn chặn triệt để vấn đề xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan”.

Việc làm ý nghĩa của hai anh em Nhân và Huy góp phần lan tỏa câu chuyện về bài học “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, là tấm gương sáng cho tuổi trẻ nói riêng và mỗi chúng ta cùng “soi” và học tập. Tin tưởng rằng việc làm đó sẽ góp phần lan tỏa đến cộng đồng, góp phần cùng cả nước chung tay chống dịch Covid-19.

Gặp gỡ hai anh em Nhân và Huy tại buổi ủng hộ, Đại tá Nguyễn Quốc Cường, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đánh giá cao hành động ý nghĩa cũng như tình cảm mà các em đã dành cho lực lượng Biên phòng. Đại tá Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh, việc làm ý nghĩa của Nhân và Huy đã góp phần tiếp thêm nghị lực, sức mạnh để cán bộ, chiến sĩ BĐBP Tây Ninh cùng với các ngành, các lực lượng chức năng hoàn thành nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe nhân dân.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO