Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 09/06/2023 11:09 GMT+7

Đánh giá thực chất kết quả các bài dự thi “Nhận thức về tình hình chấp hành kỷ luật, pháp luật và đề xuất những biện pháp phòng ngừa vi phạm trong BĐBP”

Biên phòng - Ngày 17/4, Cục Chính trị BĐBP đã tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch chấm bài dự thi “Nhận thức về tình hình chấp hành kỷ luật, pháp luật và đề xuất những biện pháp phòng ngừa vi phạm trong BĐBP” (gọi tắt là cuộc thi). Thiếu tướng Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Cẩm Linh

Tại hội nghị, các thành viên đã thống nhất về các mốc thời gian, kế hoạch, cách thức, phương pháp chấm điểm các bài dự thi nhằm đánh giá đúng thực chất kết quả các bài dự thi cấp Bộ Tư lệnh BĐBP; kịp thời phát hiện những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả để phòng ngừa, giảm thiếu tối đa vụ việc vi phạm pháp luật, kỷ luật và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trong BĐBP.

Theo thông tin từ hội nghị, thời gian chấm các bài dự thi từ 16/4/2023 đến 24/4/2023. Theo phương án đã được thống nhất tại hội nghị, đối với vòng sơ khảo Ban Giám khảo cuộc thi chia thành 5 tổ, mỗi tổ 2 người để triển khai chấm bài. Đối với vòng chung khảo, Ban Giám khảo cuộc thi chia thành 2 tổ để tổ chức chấm bài. Số điểm đối với mỗi bài cao nhất là 10 điểm. Số điểm chính thức của mỗi bài viết là điểm chia trung bình từng số điểm của các cặp giám khảo.

Căn cứ kết quả chấm điểm, bài dự thi nào có điểm cao hơn thì xếp trên, nếu có từ 2 bài viết số điểm bằng nhau trở lên thì Ban Giám khảo xét, lựa chọn trên 3 tiêu chí đặc điểm địa bàn công tác; hình thức thể hiện và thời gian nộp bài…Căn cứ đề nghị của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức quyết định xếp các giải và đề nghị Bộ Tư lệnh BĐBP quyết định tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành thích trong tổ chức, tham gia đạt giải thưởng của cuộc thi…

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Văn Ngọc Quế nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc thi đồng thời đề nghị các thành viên trong Ban Giám khảo phát huy tinh thần trách nhiệm, tổ chức chấm thi nghiêm túc, chặt chẽ, khách quan, chính xác theo quy chế, đảm bảo đúng tiến trình cuộc thi.

Cẩm Linh

Bình luận

ZALO