Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 14/04/2024 11:40 GMT+7

Đánh giá, nghiệm thu đề tài BĐBP xây dựng, củng cố cơ sở Đảng ở xã, phường, thị trấn biên giới trong tình hình mới

Biên phòng - Ngày 2-6, tại Hà Nội, Hội đồng Khoa học và công nghệ Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức họp đánh giá, nghiệm thu đề tài cấp Bộ Tư lệnh BĐBP “BĐBP tham gia xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng ở xã, phường, thị trấn biên giới trong tình hình mới”(gọi tắt là Đề tài). Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và công nghệ Bộ Tư lệnh BĐBP chủ trì cuộc họp.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn phát biểu tại buổi họp đánh giá, nghiệm thu Đề tài. Ảnh: Cẩm Linh

Tại cuộc họp, Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Bách, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, Chủ nhiệm Đề tài đã báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu đề tài. Theo đó, Đề tài được kết cấu 3 chương 6 mục. Đề tài đã làm rõ một số vấn đề lý luận về vấn đề BĐBP tham gia xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng ở xã, phường, thị trấn biên giới trong tình hình mới. Trong đó, xác định vai trò của BĐBP trong tham gia xây dựng, củng cố, đánh giá thực trạng, rút ra nguyên nhân và một số kinh nghiệm tham gia xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng ở xã, phường, thị trấn biên giới. Đề tài đã đề xuất 4 giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của BĐBP trong vấn đề này…

Sau khi nghe đồng chí Chủ nhiệm Đề tài báo cáo, các ủy viên phản biện, ủy viên hội đồng đã cho ý kiến, đóng góp và đánh giá kết quả nghiên cứu. Theo đó, các thành viên Hội đồng Khoa học và công nghệ Bộ Tư lệnh BĐBP thống nhất kết luận việc nghiên cứu Đề tài là vấn đề có tính cấp thiết, có ý nghĩa sâu sắc về cả lý luận và thực tiễn. Phương pháp luận và các phương pháp nghiên cứu cụ thể được Ban Chủ nhiệm Đề tài sử dụng trong quá trình nghiên cứu là hoàn toàn phù hợp. Các số liệu, tài liệu sử dụng trích dẫn trong Đề tài rõ ràng, khách quan, trung thực và đáng tin cậy…

Các ý kiến cho rằng mặc dù còn những nội dung cần tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện, nhưng đánh giá chung Đề tài là công trình khoa học được nghiên cứu nghiêm túc, có chất lượng về giá trị lý luận khoa học và thực tiễn. Đề tài đạt được mục tiêu, nhiệm vụ đã được xác định.

Sau khi được các thành viên Hội đồng Khoa học công nghệ Bộ Tư lệnh BĐBP bỏ phiếu đánh giá, Đề tài đạt số điểm trung bình là 92,5 điểm. Xếp loại Đề tài ở mức xuất sắc.

Phát biểu tại cuộc họp, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn đánh giá cao kết quả nghiên cứu của Ban Chủ nhiệm Đề tài. Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn đề nghị Ban Chủ nhiệm Đề tài tiếp thu tối đa các ý kiến đóng góp của các thành viên hội đồng, đồng thời sớm hoàn chỉnh các thủ tục theo quy định.

Cẩm Linh

Bình luận

ZALO