Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 13/07/2024 08:16 GMT+7

Đánh giá, cập nhật tình hình, xu hướng di cư trên địa bàn biên giới biển tỉnh Bình Thuận

Biên phòng - Ngày 22/3, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Thuận phối hợp với Tổ chức di cư Quốc tế (IOM) tại Việt Nam tổ chức 2 buổi hội thảo về tình hình, xu hướng di cư của người dân trên địa bàn khu vực biên giới biển huyện Tuy Phong và thành phố Phan Thiết (Bình Thuận).

Đại diện các đơn vị trao đổi với sinh viên Trường Cao đẳng Bình Thuận về nhu cầu xuất khẩu lao động và định cư tại nước ngoài. Ảnh: Trung Thành

Tham gia hội thảo có đại diện BĐBP Bình Thuận, tổ chức IOM tại Việt Nam, Sở Lao động Thương binh và xã hội, Công an tỉnh Bình Thuận; lãnh đạo các xã, thị trấn ven biển huyện Tuy Phong và 20 sinh viên Trường Cao đẳng Bình Thuận.

Các buổi hội thảo tập trung trao đổi, làm rõ về tình hình, nguồn lực lao động và việc giải quyết công ăn, việc làm cho các đối tượng đến tuổi lao động trên địa bàn tỉnh; nhu cầu, số lượng lao động đang tham gia xuất khẩu lao động và người trên địa bàn tỉnh định cư tại các nước; nhận thức của người dân địa phương đối với việc di cư an toàn, hợp pháp và hệ lụy từ di cư bất hợp pháp; thái độ của sinh viên cũng như nhu cầu của giới trẻ hiện nay đối với việc xuất khẩu lao động, định cư tại nước ngoài và việc lựa chọn hình thức để xuất khẩu lao động, định cư nếu có nhu cầu...

Thông qua hội thảo, giúp tổ chức IOM tại Việt Nam và BĐBP Bình Thuận cập nhật tình hình, đánh giá nhận thức, thái độ của người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về di cư an toàn và nhu cầu, xu hướng, hình thức di cư, từ đó làm cơ sở xây dựng, đổi mới cách thức, phương pháp trong thực hiện công tác tuyên truyền phòng, chống di cư bất hợp pháp trên địa bàn tỉnh Bình Thuận trong thời gian tới.

Trung Thành

Bình luận

ZALO