Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/04/2024 06:36 GMT+7

Đánh giá cấp cơ sở đề tài “Xây dựng đội ngũ cán bộ BĐBP người dân tộc thiểu số trong tình hình mới”

Biên phòng - Ngày 22-11, tại Học viện Biên phòng, Hội đồng Khoa học và công nghệ Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức đánh giá cấp cơ sở đề tài cấp Bộ Quốc phòng “Xây dựng đội ngũ cán bộ BĐBP người dân tộc thiểu số (DTTS) trong tình hình mới“. Chủ nhiệm đề tài là Thiếu tướng, Tiến sĩ Trịnh Hoàng Hiệp, Giám đốc Học viện Biên phòng. Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và công nghệ Bộ Tư lệnh BĐBP chủ trì buổi đánh giá.

prl0_anh-1-2
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn chủ trì buổi đánh giá. Ảnh: Bình Minh

Đề tài “Xây dựng đội ngũ cán bộ BĐBP người DTTS trong tình hình mới” có 3 phần, 126 trang, nội dung xoay quanh mục tiêu là làm rõ những vấn đề lý luận, thực tiễn và đề xuất giải pháp cơ bản xây dựng đội ngũ cán bộ BĐBP là người DTTS trong tình hình mới. Đồng thời, đánh giá thực trạng xây dựng đội ngũ cán bộ người DTTS hiện nay.

Đề tài đã rút ra được 5 kinh nghiệm, 6 giải pháp để xây dựng đội ngũ cán bộ BĐBP người DTTS trong tình hình mới, tập trung vào việc nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của cán bộ là người DTTS, thực hiện tốt việc quy hoạch tạo nguồn, tuyển dụng, đào tạo…

sd6a_anh-2-2
Thiếu tướng Trịnh Hoàng Hiệp báo cáo nội dung của đề tài. Ảnh: Bình Minh

Các đại biểu tham dự buổi đánh giá đã có nhiều phản biện, đóng góp các ý kiến cho ban chủ nhiệm đề tài. Theo đánh giá của hội đồng phản biện, đề tài đã hệ thống hóa những kiến thức lý luận cơ bản về đội ngũ cán bộ BĐBP người DTTS; phân tích được một số đặc điểm người DTTS ở khu vực biên giới. Các đề xuất và giải pháp trong đề tài đều có cơ sở lý luận thực tiễn mang tính đồng bộ, khả thi, có những đóng góp mới. Kết quả nghiên cứu của đề tài phù hợp và có tính ứng dụng cao trong vận dụng vào thực tiễn xây dựng đội ngũ cán bộ người DTTS trong quân đội nói chung và BĐBP nói riêng.

k3gc_anh-3
Thiếu tướng Nguyễn Văn Thế, Phó Giám đốc Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng phản biện đề tài. Ảnh: Bình Minh

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP, Chủ tịch Hội đồng khoa học và công nghệ Bộ Tư lệnh BĐBP đánh giá, đề tài là công trình khoa học độc lập được triển khai nghiêm túc, có bố cục hợp lý, có giá trị lý luận và thực tiễn, hoàn thành được mục tiêu, nội dung nghiên cứu đã xác định.

Đồng chí Phó Chính ủy BĐBP đề nghị Ban chủ nhiệm đề tài tiếp thu tối đa ý kiến của các thành viên hội đồng, chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện nội dung nghiên cứu và các sản phẩm của đề tài để hoàn chỉnh các thủ tục đề nghị đánh giá, nghiệm thu cấp Bộ Quốc phòng theo quy định.

Bình Minh

Bình luận

ZALO