Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 19/04/2021 03:34 GMT+7

Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng:

Đánh giá cao hiệu quả của các Trạm quân dân y BĐBP ở khu vực biên giới

Biên phòng - Ngày 3-5, Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng phối hợp với Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức Hội nghị báo cáo quyết toán thu, chi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2016 của BĐBP. Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP; Thiếu tướng Hồ Thủy, Giám đốc Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng, chủ trì hội nghị.

gfaq0b5yhn-61610_13195751261545532878_IMG_2
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hoa Hạ

Năm 2016, được Thường vụ Đảng ủy, thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP, cấp ủy chỉ huy các cấp và cơ quan của Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng thường xuyên quan tâm, chỉ đạo sát sao nên công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong BĐBP chấp hành nghiêm các quy định về quản lý thu chi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế hiện hành. Công tác tài chính bảo hiểm đảm bảo thanh toán đầy đủ, cấp phát kịp thời các chế độ, tiêu chuẩn cho các đối tượng được hưởng theo đúng quy định.

Tuy nhiên do năm 2016 là năm đầu tiêu thực hiện bảo hiểm y tế quân nhân toàn lực lượng, số lượng đầu mối bảo đảm lớn, đóng quân phân tán trên các tuyến biên giới có điều kiện giao thông không thuận lợi nên các đơn vị triển khai còn lúng túng, quá trình tổng hợp thanh quyết toán các chi phí khám chữa bệnh gặp nhiều khó khăn.

Thảo luận tại hội nghị các ý kiến đã tập trung vào 7 vấn đề còn nhiều vướng mắc trong quá trình triển khai như: mở rộng danh mục thuốc, bông băng và vật tư tiêu hao để các đơn vị đảm bảo cho phù hợp với nhu cầu thực tế; xây dựng phần mềm quản lý thanh quyết toán thống nhất, chỉnh sửa lại phần mềm AMS để in các quyết định và phần thanh toán các chế độ bảo hiểm xã hội; quân nhân đi khám bảo hiểm ở tuyến nhân dân gặp nhiều khó khăn, nhất là những bệnh chuyên khoa muốn chuyển tuyến; chính sách đối với các đồng chí kiêm nhiệm công tác bảo hiểm tại cấp cơ sở; hàng năm cấp tiền công tác phí từ kinh phí hỗ trợ quản lý để đơn vị triển khai hội nghị tập huấn về nghiệp vụ chuyên môn cho các đơn vị cơ sở...

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến khẳng định, việc phối hợp trong thực hiện bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội giữa Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh BĐBP đã đi đúng hướng, tuy nhiên quá trình triển khai còn vướng là do mới thực hiện, đội ngũ làm công tác bảo hiểm chủ yếu là kiêm nhiệm chưa được đào tạo chuyên sâu. Trung tướng Hoàng Xuân Chiến đề nghị Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng đầu tư chiều sâu trang thiết bị cho BĐBP để quân y BĐBP có phương tiện hiện đại để chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân khu vực biên giới. Đồng thời, đồng chí cũng giao cơ quan quân lực BĐBP chủ trì sớm có kế hoạch tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong BĐBP để triển khai tốt nhiệm vụ công tác này.

590ade701441aac325000bdc
Thiếu tướng Hồ Thủy, Giám đốc Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng kết luận hội nghị. Ảnh: Hoa Hạ

Phát biểu kết luận hội nghị, Thiếu tướng Hồ Thủy đánh giá cao hiệu quả của các Trạm quân dân y của BĐBP ở khu vực biên giới trong việc chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và đồng bào các dân tộc, kể cả người dân của Campuchia và Lào.

Thiếu tướng Hồ Thủy khẳng định, các ý kiến tại hội nghị sẽ được Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng tiếp thu và tới đây sẽ ban hành mẫu biểu quyết toán bảo hiểm y tế phù hợp; nguồn tiền công tác phí và chi phí hội nghị tập huấn sẽ được sớm cấp để các đơn vị tập huấn cho đội ngũ làm công tác bảo hiểm. Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng sẽ làm việc với Bộ Y tế để tháo gỡ khó khăn cho quân nhân khám bệnh tại tuyến nhân dân...

Hoa Hạ

Bình luận

ZALO