Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 19/05/2024 12:27 GMT+7

Đảng ủy Cục Chính trị BĐBP: Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết của Quân ủy Trung ương

Biên phòng - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Cục Chính trị BĐBP tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết của Quân ủy Trung ương. Thiếu tướng Văn Ngọc Quế, Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP chủ trì hội nghị.

Thiếu tướng Văn Ngọc Quế phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Ngọc Lâm

Hội nghị nhằm quán triệt cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Cục nhận thức sâu sắc rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng và các quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, nhiệm vụ, các giải pháp đã xác định trong các nghị quyết của Quân ủy Trung ương. Qua đó, tạo sự chuyển biến về nhận thức tư tưởng và hành động, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong tổ chức triển khai thực hiện nghị quyết.

Tại hội nghị, các báo cáo viên giới thiệu, phân tích làm rõ về vị trí, vai trò, tính cấp thiết, cũng như quan điểm, mục tiêu và nhiệm vụ của các Nghị quyết được Quân ủy Trung ương ban hành ngày 20/12/2022 gồm: Nghị quyết số 1657-NQ/QUTW về đổi mới công tác giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng Quân đội trong tình hình mới; Nghị quyết số 1656-NQ/QUTW về lãnh đạo công tác kỹ thuật đến năm 2030 và những năm tiếp theo; Nghị quyết số 1661-NQ/QUTW về lãnh đạo công tác tài chính đến năm 2030; Nghị quyết số 1659-NQ/QUTW về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2023-2030 và những năm tiếp theo; Nghị quyết số 1658-NQ/QUTW về công tác hậu cần Quân đội đến năm 2030 và những năm tiếp theo; Nghị quyết số 1652-NQ/QUTW về lãnh đạo công tác khoa học quân sự đến năm 2030 và những năm tiếp theo.

Đây đều là những nghị quyết hết sức quan trọng nhằm xây dựng Quân đội ngày càng vững mạnh, có sức chiến đấu cao, đủ sức hoàn thành và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Nhấn mạnh tầm quan trọng và tính cấp thiết 6 Nghị quyết của Quân ủy Trung ương được quán triệt lần này, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Văn Ngọc Quế yêu cầu các cán bộ, đảng viên tham dự cần chấp hành nghiêm các quy định của Ban tổ chức trong suốt quá trình học tập, triển khai nội dung nghị quyết; đồng thời cần nêu cao ý thức, trách nhiệm, tập trung nghiên cứu toàn diện, ghi chép đầy đủ các nội dung được báo cáo viên giới thiệu để nắm chắc nội dung của các nghị quyết.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị BĐBP yêu cầu sau hội nghị, các cán bộ, đảng viên cần tiếp tục chủ động, tự giác trong học tập, triển khai các nghị quyết tại cơ quan, đơn vị mình công tác; qua đó góp phần đưa việc học tập và triển khai thực hiện các nghị quyết trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Ngọc Lâm

Bình luận

ZALO