Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 25/03/2023 11:03 GMT+7

Đảng ủy BĐBP tỉnh Đắk Lắk tổng kết Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về công tác hậu cần, kỹ thuật

Biên phòng - Chiều 15/6, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 623-NQ/QUTW, ngày 29/10/2012 của Quân ủy Trung ương về lãnh đạo công tác hậu cần quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo.

Các tập thể được khen thưởng trong thực hiện nghị quyết của Quân ủy Trung ương về công tác hậu cần. Ảnh: Ngọc Lân

Qua 10 năm quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 623-NQ/QUTW, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, sâu sát công tác hậu cần của đơn vị; các nội dung, chỉ tiêu của nghị quyết công tác hậu cần đã đạt được nhiều kết quả nổi bật; đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ được nâng lên; nhiều mô hình tăng gia sản xuất, chăn nuôi ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ; hệ thống doanh trại được cải tạo, sửa chữa và xây dựng mới; cảnh quan môi trường được bố trí xây dựng hài hòa, hợp lý, sử dụng hết công năng.

Đồng thời, các mặt công tác hậu cần thường xuyên, hậu cần cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và đột xuất được các đơn vị trong BĐBP tỉnh quan tâm, chú trọng. Trong đó, 100% các đơn vị đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất, 100% các đơn vị tự túc bảo đảm rau xanh; đưa vào ăn thêm hằng ngày bình quân đạt từ 2.200 - 2.600 đồng/người/ngày. Tổng giá trị thu từ tăng gia sản xuất bình quân các năm đạt từ 450.000 - 970.000 đồng/người. Tỷ lệ quân số khỏe hằng năm đạt trên 98,6%.

Trong 10 năm qua, đơn vị đã khai thác lương thực, thực phẩm tập trung vào đảm bảo cho các đơn vị được 701.800kg; các phòng khám quân dân y đã tổ chức khám và điều trị cho hơn 11.200 lượt người dân ở khu vực biên giới, trị giá thuốc cấp hơn 804 triệu đồng. Các đơn vị cũng đã triển khai trồng 11.167 cây xanh các loại.

Bên cạnh đó, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã triển khai nhiều biện pháp nhằm nâng cao công tác doanh trại, công tác quân y, công tác quân nhu và công tác xăng dầu, vận tải góp phần xây dựng ngành hậu cần quân đội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng quân đội.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 623-NQ/QUTW.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk cũng đã tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 382-NQ/ĐUQSTW, ngày 29/11/2007 của Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương) về “Lãnh đạo nhiệm vụ công tác kỹ thuật trong tình hình mới”.

Thượng tá Nguyễn Minh Tuyên, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Đắk Lắk trình bày báo cáo tại hội nghị. Ảnh: Ngọc Lân

Trong 15 năm quán triệt và triển khai Nghị quyết 382-NQ/ĐUQSTW về lãnh đạo công tác kỹ thuật trong tình hình mới, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy và cấp ủy, chỉ huy các cấp trong BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện với nội dung, yêu cầu cụ thể, sát với đặc điểm nhiệm vụ và thực trạng vũ khí, trang bị kỹ thuật hiện có, công tác kỹ thuật của đơn vị đã có nhiều chuyển biến toàn diện, tích cực và thu được nhiều kết quả.

Nổi bật như nhận thức, trách nhiệm của bộ đội đối với công tác kỹ thuật được nâng lên rõ rệt; hệ thống tổ chức điều hành công tác kỹ thuật được củng cố, kiện toàn; công tác bảo đảm trang bị, bảo đảm kỹ thuật đi vào chiều sâu, đáp ứng với nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Công tác kiểm tra đánh giá, phân cấp chất lượng vũ khí trang bị kỹ thuật, kiểm định an toàn phương tiện, đạn được được thực hiện đúng quy định, chặt chẽ.

Đồng thời, Đảng ủy Bộ Chỉ huy đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện kỹ thuật theo phương châm "Cơ bản, thiết thực, vững chắc”. Giai đoạn 2011-2021, đơn vị có 1 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) quyết định phê duyệt và cấp chứng nhận.

Bên cạnh đó, các đơn vị trong BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã gắn với thực hiện có hiệu quả 4 mục tiêu Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong thực hiện Nghị quyết 382 của Quân ủy Trung ương về lãnh đạo công tác kỹ thuật trong tình hình mới. Ảnh: Ngọc Lân

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 15 năm thực hiện Nghị quyết số 382-NQ/ĐUQSTW.

Nguyễn Ngọc Lân

Bình luận

ZALO