Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 22/03/2023 05:37 GMT+7

Đảng ủy BĐBP thành phố Hải Phòng tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QWTW về nâng cao chất lượng huấn luyện

Biên phòng - Ngày 23-6, tại Hải Phòng, Đảng ủy BĐBP thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW ngày 20/12/2012 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo (gọi tắt là Nghị quyết 765). Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy BĐBP dự, phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Cẩm Linh

Báo cáo trung tâm và các tham luận được trình bày tại hội nghị cho thấy, 10 năm qua, triển khai thực hiện Nghị quyết 765, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy BĐBP thành phố Hải Phòng, đơn vị đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Theo đó, công tác huấn luyện đã được Đảng ủy, Bộ Chỉ huy và cấp ủy, chỉ huy các đơn vị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, nghiêm túc; đã có nhiều giải pháp phù hợp, hiệu quả, luôn tích cực đổi mới, phát huy được trí tuệ tập thể trong lãnh đạo, chỉ đạo trong nhiệm vụ quan trọng này.

Qua đó, nhận thức về nhiệm vụ huấn luyện của cán bộ, chiến sĩ được nâng lên, chế độ huấn luyện đã đi vào nền nếp. Chất lượng huấn luyện có nhiều chuyển biến cơ bản, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Cơ quan và các đơn vị đã có nhiều cố gắng trong nghiên cứu, đổi mới về nội dung, tổ chức và phương pháp huấn luyện sát với tình hình thực tế địa bàn.

Đồng thời, BĐBP thành phố Hải Phòng đã chủ động phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố tổ chức 31 đợt tập huấn/ 1.596 lượt cán bộ tham gia, cơ bản đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, vũ khí trang bị. BBĐP thành phố Hải Phòng đã có 36 lượt tập thể và 188 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng trong công tác huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian tập trung thảo luận, chia sẻ những cách làm sáng tạo của đơn vị và đề ra phương hướng trong giai đoạn tiếp theo. Theo đó, Đảng ủy BĐBP thành phố Hải Phòng đưa ra mục tiêu trong giai đoạn mới là tập trung vào đổi mới và nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành huấn luyện của cấp ủy, chỉ huy các cấp; huấn luyện cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ kỹ, chiến thuật và nghiệp vụ giỏi, làm chủ vũ khí, trang bị có trong biên chế, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp của BĐBP thành phố Hải Phòng.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn cùng các đại biểu tham quan khu vực trưng bày các mô hình, học cụ huấn luyện của BĐBP thành phố Hải Phòng. Ảnh: Cẩm Linh

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn biểu dương những kết quả, thành tích mà Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hải Phòng và cấp ủy, chỉ huy các đơn vị đã đạt được trong 10 năm thực hiện Nghị quyết 765. Đồng chí Phó Chính ủy BĐBP đề nghị Đảng ủy BĐBP thành phố Hải Phòng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác quán triệt, giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các đối tượng, phát huy vai trò của các tổ chức, lực lượng; thực hiện hiệu quả công Đảng, công tác chính trị trong huấn luyện.

Để nâng cao chất lượng huấn luyện trong thời gian tới, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cấp trong BĐBP thành phố Hải Phòng phát huy tốt những kết quả đã làm được, sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế; tiếp tục đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu với tổ chức biên chế, vũ khí trang bị kỹ thuật mới; chú trọng huấn luyện nâng cao kỹ năng sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin, tiến tới làm chủ công nghệ, gắn với phát huy hiệu quả, khai thác, ứng dụng công nghệ hiện đại…

Nhân dịp này, Đảng ủy BĐBP thành phố Hải Phòng đã tặng giấy khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết 765.

Cẩm Linh

Bình luận

ZALO